Đã xảy ra trên 8.200 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 3.700 người thiệt mạng

30-06-2019 3:01 PM | Thời sự

SKĐS - Bình quân 1 ngày trong 6 tháng, trên địa bàn cả nước xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, gồm 24 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 21 vụ va chạm giao thông, làm 21 người chết, 14 người bị thương và 21 người bị thương nhẹ.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 8.204 vụ tai nạn giao thông, bao gồm 4.418 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 3.786 vụ va chạm giao thông, làm 3.759 người chết, 2.463 người bị thương và 3.858 người bị thương nhẹ.

So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm nay giảm 8,8% (Số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên giảm 4,9%; số vụ va chạm giao thông giảm 13,1%); số người chết giảm 8,4%; số người bị thương giảm 0,1% và số người bị thương nhẹ giảm 15,4%.

Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 1 ngày trong 6 tháng, trên địa bàn cả nước xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, gồm 24 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 21 vụ va chạm giao thông, làm 21 người chết, 14 người bị thương và 21 người bị thương nhẹ.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ảnh Internet.

Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên toàn quốc được duy trì ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2018; trật tự xã hội cơ bản được giữ vững, phát hiện được nhiều vụ việc vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Trong thời gian tới, Cục CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch, Chương trình hành động của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; tổ chức thực hiện Kết luận số 45-KL/TW của Ban Bí thư; Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, Chỉ thị số 01 của Bộ Công an về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới”. Thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT trên phạm vi toàn quốc và tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; đặc biệt là kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy...

Bên cạnh đó, đổi mới và đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sao cho gần gũi và đi vào thực tế, huy động sức mạnh của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị tham gia bảo đảm TTATGT; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, lên án các hành vi chống người thi hành công vụ trong bảo đảm TTATGT. Nghiên cứu, đề xuất bổ sung, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm TTATGT. Tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm TTATGT...


P.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH