Đã xác định được ADN của 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy 14 người tử vong

26-05-2024 18:54 | Xã hội

SKĐS - Tất cả các nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy đều đã được xác minh danh tính.

Sau vụ cháy 14 người tử vong, làm sao để đảm bảo an toàn PCCC tại nhà trọ, chung cư?Sau vụ cháy 14 người tử vong, làm sao để đảm bảo an toàn PCCC tại nhà trọ, chung cư?

SKĐS - Công an Hà Nội ra khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC đối với loại hình nhà trọ, chung cư mini sau vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại quận Cầu Giấy.

Liên quan đến vụ cháy khiến 14 người tử vong trên phố Trung Kính (Trung Hòa, Cầu Giấy), Công an quận Cầu Giấy cho biết đơn vị đã xác định được ADN 3 nạn nhân cuối cùng và gia đình của họ cũng đã nhận thi thể để đưa về quê lo hậu sự.

Các nạn nhân gồm: Anh M.N.T. (37 tuổi, quê Bắc Kạn), anh L.T.T. (24 tuổi, quê Hưng Yên), anh V.N.L. (24 tuổi, quê Lào Cai).

Như vậy, danh tính của 14 người tử vong trong vụ cháy tại Trung Kính, Cầu Giấy đều đã được xác minh. Hiện gia đình của các nạn nhân cũng đều đã tới các nhà tang lễ để nhận thi thể.

Đã xác định được ADN của 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy 14 người tử vong- Ảnh 2.

Vụ cháy tại Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy được đánh giá là vụ việc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về tính mạng con người cũng như tài sản của nhân dân.

Trước đó, khoảng 0h46 ngày 24/5, Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Đã xác định được ADN của 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ cháy 14 người tử vong- Ảnh 3.

Quận Cầu Giấy cũng đã tổ chức khen thưởng 4 cá nhân dũng cảm tham gia cứu người mắc kẹt trong vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính rạng sáng 24/5.

Ngay trong ngày 24/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Trần Sỹ Thanh ký công điện gửi Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ đối với nhà trọ trên địa bàn.

Công điện của lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu UBND các địa phương chủ động thành lập các tổ công tác để rà soát, kiểm tra 100% cơ sở nhà trọ trên địa bàn. Công việc này phải hoàn thành trước ngày 15/6, báo cáo kết quả về UBND thành phố (qua Công an thành phố) trước ngày 20/6.

UBND thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Đến ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ cháy nhà trọ ở phố Trung Kính làm 14 người chết để làm rõ hành vi Vi phạm quy định về PCCC theo Điều 313 Bộ luật Hình sự. Cơ quan công an sẽ xác minh 2 nội dung, xem xét trách nhiệm của chủ nhà cho thuê trọ tại phường Trung Kính, quận Cầu Giấy và trách nhiệm của nhóm quản lý nhà nước, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Vụ cháy nhà trọ Cầu Giấy: Đau lòng đôi trẻ ra đi khi đang dự định kết hôn.


Thành Long
Ý kiến của bạn
Tags: