Da vàng vọt tố bệnh gì

Suckhoedoisong.vn - Không ai hiểu rõ làn da của bạn hơn chính bạn, mặc dù chúng ta có thể chỉ ra ngay điều gì đã xảy ra trên da mặt, nhưng hầu hết chúng ta đều không biết chắc những điều bất thường ấy là gì?

Không ai  hiểu rõ làn da của bạn hơn chính bạn, mặc dù chúng ta có thể chỉ ra ngay điều gì đã xảy ra trên da mặt, nhưng hầu hết chúng ta đều không biết chắc những điều bất thường ấy là gì? Đôi khi chúng ta bỏ mặc như không có gì hoặc giật nảy người vì sự kết luận về bệnh lý của da.Nhìn làn da, sắc thái của da, các nhà chuyên môn có thể đoán được sức khỏe của bạn.

Nếu bạn nhận ra sắc da bạn vàng vàng kỳ lạ thì có thể bạn bị hội chứng caroten - là một bệnh lý gây nên vàng da do mức betacaroten trong máu cao, hầu hết là do bạn ăn quá nhiều chất có betacaroten, như cà rốt, bí ngô, khoai tây... là những chất gây nên vàng da. Hội chứng betacaroten được nhìn thấy bằng mắt thường đa số vô hại, nó sẽ giảm khi bạn điều chỉnh lại chế độ ăn uống, không sử dụng quá nhiều loại thực phẩm giàu betacaroten.

Da vàng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh Jaundice: Chứng vàng da là một bệnh lý khá nghiêm trọng do gan gây ra. Chứng vàng da này cũng gây nên vàng mắt, điều này không có ở người bị thừa caroten.Chứng vàng da xảy ra khi gan không đảm đương được chức phận chuyển hóa sắc tố mật, đồng thời nó cũng là tình trạng của bệnh xơ gan, bệnh lý về máu hoặc liên quan đến việc đang điều trị một loại thuốc nào đó.Đây là tình trạng nguy hiểm, bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn khi vừa thấy dấu hiệu vàng da.

(Theo Medicaldaily, 8/2015)

Sỹ Thành

Mời các bạn xem bài sau: Bắt bệnh làn da xanh mướt, da có vằn đỏ tía

Vào ngày 26/8/2015

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Da vàng vọt tố bệnh gì

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT