Hà Nội

Đã tìm thấy thi thể nam sinh bị mất tích sau cơn mưa lớn trong đêm

10-05-2019 10:41 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, hiện chính quyền địa phương TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tìm thấy thi thể 01 người mất tích còn lại sau cơn mưa lớn trong đêm.

Thi thể nam sinh này được tìm thấy ở cuối dòng suối, đoạn tiếp giáp với sông Đồng Nai, cách hiện trường 2km.

Trong ngày hôm qua 9/5, lực lượng cứu hộ đã cứu được 1 người và tìm thấy 1 thi thể. Danh tính các nạn nhân cũng đã được xác định là 2 học sinh Đ.X.K và H.M.Q, đều 16 tuổi) và đang là học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (TP. Biên Hòa).

Trước đó, hồi 19h ngày 08/5, tại thành phố Biên Hòa mưa lớn gây lũ làm 3 người bị cuốn trôi xuống suối. Lúc này 3 nam sinh đi trên 2 xe máy cố băng qua dòng nước đã bị nước cuốn cả người cả xe xuống suối. Một em may mắn bám được vào cành cây leo lên, nhưng 2 nam sinh lớp 10 bị cuốn trôi.

Ngay trong đêm, lực lượng khoảng 100 người gồm cảnh sát cứu nạn cứu hộ, công an, bộ đội, dân quân… đã thức trắng để tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.

Sau khi xảy ra thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có thiệt hại về người và huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống; đồng thời tiếp tục thống kê, đánh giá thiệt hại do thiên tai.

Lực lượng chức năng sử dụng xuồng nhỏ đi dọc con suối để tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: A LỘC.

 

Tại tỉnh Quảng Ngãi, theo báo cáo nhanh, từ ngày 07-08/5/2019, trên địa bàn huyện Ba Tơ và thành phố Quảng Ngãi đã xảy ra các đợt dông, lốc, sét gây thiệt hại: 75 nhà bị tốc mái; đổ một số diện tích cây keo; một số trang thiết bị phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ngãi (ước tính khoảng 600 triệu đồng).

Để ứng phó với thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, thường xuyên phối hợp với các tỉnh, thành phố có cảnh báo về nắng nóng, dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để nắm bắt tình hình; chuyển các bản tin tới Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố để thông báo cho người dân chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn