Đã tìm thấy 6 thi thể trong vụ rơi máy bay ở Indonesia

29-10-2018 7:07 PM | Quốc tế

SKĐS - Trong cuộc họp báo vừa diễn ra chiều 29/10 tại sân bay Soekamo Hatta, nơi chiếc máy bay gặp nạn Lion Air cất cánh, các quan chức Indonesia cho biết , đến thời điểm này đã tìm thấy 6 thi thể của các nạn nhân , những người này đang được chuyển tới cảng Tanjung Priok, ở phía Bắc Jarkarta.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết chiếc máy bay bị tai nạn không phải là máy bay đã cũ, nó thậm chí là loại máy bay hiện đại và mới được sử dụng vài tháng trước. Cơ quan này sẽ tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã xảy ra vào sáng 29/10. Máy bay Boeing 737 MAX 8 mang số hiệu JT 610 của hãng hàng không Lion Air  chở theo 189 người đã bị rơi xuống vịnh Jarawang, gần khu vực Karawang, Tây Java khi mới cất cánh khỏi sân bay Jakarta 13 phút, cơ quan kiểm soát không lưu của Indonesia cho biết có thể không còn ai sống sót.

Theo dự kiến chiếc máy bay cất cánh lúc 6h20 phút từ Jakarta sẽ đáp xuống Pangkal Pinang, đảo Bangka lúc 7h20 phút.  Máy bay chở theo 189 người, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ nhỏ, ngoài ra có ít nhất 23 viên chức chính phủ Indonesia. Trước đó, chiếc máy bay đã yêu cầu được quay lại sân bay, nhưng không biết vì lý do gì nó lao xuống biển. Khi Trạm kiểm soát không lưu chấp nhận yêu cầu của phi hành đoàn thì máy bay đã hoàn toàn mất tín hiệu.

Giám đốc điều hành Lion Air Edward Sirait cho biết, chiếc máy bay này có một "vấn đề kỹ thuật" không xác định trên một chuyến bay trước đó, nhưng vấn đề này đã được "giải quyết". Hãng đang khai thác 11 chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 nhưng những chiếc khác lại không có vấn đề kỹ thuật tương tự.

Hãng hàng không Lion Air cho biết, phi công lái chiếc máy bay này đã có kinh nghiệm 11.000 giờ bay an toàn . Theo BBC, hơn 20 viên chức của Chính phủ Indonesia đã có mặt trên chuyến bay này, họ là những người làm việc tại Bộ tài chính Indonesia, họ làm việc tại Pangkal Pinang nhưng đã ở Jakarta vào cuối tuần vừa rồi và  thường xuyên đi chuyến bay này.

Những thi thể đầu tiên được tìm thấy

Một trung tâm khủng hoảng được mở tại sân bay Soekarno Hatta, sân bay Depati Amir Pangkal Pinang. Hiện vị trí của chiếc máy bay vẫn chưa được xác định, nhưng lực lượng tìm kiếm cứu nạn cho rằng nó có thể nằm dưới mặt nước từ 30-35m.

Tướng Bambang Suryo, Giám đốc cơ quan tìm kiếm và cứu nạn cho biết,” tôi nghĩ rằng không còn ai sống sót”. Hiện lực lượng cứu hộ đã tìm thấy rất nhiều đồ đạc, vật dụng cá nhân bị rơi, nổi đầy trên mặt nước.

Tổng thống Indonesia Jokowi đã lập tức rời Bali để trở về Jakarta để chỉ đạo chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, dự kiến Tổng thống đã có cuộc gặp và chia buồn với thân nhân những người bị nạn.

Tuyến đường dự kiến của chiếc máy bay Boeing 737  MAX8 và vị trí máy bay đâm xuống biển.

Chiếc máy bay Boeing gặp tai nạn là một chiếc Boeing 737 MAX 8, bắt đầu đưa vào  sử dụng thương mại từ năm 2016. Series 737 Max là chiếc máy bay bán chạy nhất trong lịch sử Boeing, có 4 mẫu - Max 7, Max 8, Max 9 và Max 10 . Theo Boeing, hiện hãng này nhận được gần 4.700 đơn đặt hàng đã từ khắp nơi trên thế giới. Lion Air cho biết, chiếc máy bay gặp tai nạn này chỉ được đưa vào khai thác từ ngày 15/8 năm nay, và chỉ sử dụng ở những đường bay ngắn.


Hải Yến
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH