DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đã tìm ra nguyên nhân khiến hơn 150 học sinh ngộ độc phải nhập viện
PV - 11:12 11/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Giang đã có báo cáo chính thức tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc ở Trường tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc.

Trước đó, như suckhoedoisong.vn đã đưa tin, sáng 3/10/2018, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường. Bữa ăn gồm có xôi, ruốc và thịt băm. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng, đến khoảng 8h, ban đầu có 10 cháu đau bụng, buồn nôn, nôn, đau đầu, và một số có biểu hiện tiêu chảy.

Đến cuối giờ chiều có 170 cháu có các triệu chứng đau đầu, nôn, tiêu chảy... 103 cháu phải đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc khám và điều trị; 67 cháu được theo dõi và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Xín Cái. Đến sáng 5/10, số học sinh phải điều trị tại bệnh viện và phòng khám đã được ra viện.

Ngay sau khi tiếp nhân thông tin học sinh ngộ độc thưc phẩm, Sở Y tế Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kịp thời cấp cứu và điều trị cho các em học sinh. Đồng thời Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã cử kíp bác sĩ lên lấy mẫu thức ăn đi làm các xét nghiệm cần thiết.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm là do thức ăn (xôi thịt băm) nhiễm tụ cầu vàng (S. aureus).

PV

Tin chân bài
Lo ngại ngộ độc thực phẩm trong trường học
SKĐS - Năm học mới vừa bắt đầu, tuy nhiên, tại nhiều địa phương đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trường học khiến phụ huynh lo ngay ngáy về bữa ăn của con ở trường. Vừa qua đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học khiến hơn 500 trẻ phải nhập viện trong tình trạng buồn nôn, sốt nhẹ, đau bụng, đi ngoài. Thực trạng này khiến rất nhiều phụ huynh - những người có con học bán trú, ăn trưa và chiều tại trường - hết sức lo lắng cho sự an toàn và sức khỏe của con em mình.
Ngộ độc thực phẩm: Người tiêu dùng rước họa vì sự dễ dãi
SKĐS - Tại nhiều địa điểm kinh doanh thức ăn đường phố không phải mang đi xét nghiệm mà có thể nhìn rõ bằng mắt, ngửi bằng mũi đã nhận thấy thực phẩm không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn đông khách. Điều này cho thấy người tiêu dùng quá dễ dãi với an toàn thực phẩm
Để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể: Tăng mức và phạm vi xử phạt
SKĐS - Trong khi Tháng hành động về an toàn thực phẩm (15/4 - 15/5/2016) đang được diễn ra tại các địa phương trong cả nước, thì thông tin về một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) xảy ra tại các bếp ăn tập thể ở các địa phương đã khiến chúng ta không khỏi lo lắng cho chất lượng cũng như vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn của bếp ăn tập thể.
Ðể tránh xa ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Những ngày lễ, Tết là những ngày mọi người thực sự được nghỉ ngơi, giải trí và ăn uống thoải mái. Có lẽ chỉ một số ngành, trong đó có ngành y tế...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm