Đã rõ nguyên nhân tử vong của bé trai Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

01-03-2023 15:18 | Xã hội

SKĐS - Qua kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân tử vong của bé trai Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp đã được xác định.

Thông tin mới nhất về vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua. Theo VOV, nguyên nhân tử vong của bé trai Hạo Nam đã được đại diện Công an Đồng Tháp cho biết vào ngày 28/2, tại hội nghị giao ban báo chí tháng 2 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp tổ chức.

Theo đó, qua kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân tử vong của bé Hạo Nam được xác định là do nạn nhân bị sốc chấn thương vùng đùi phải và rơi vào môi trường có nước.

Qua điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng xác định vụ việc bé trai Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông tử vong ở Đồng Tháp là vụ tai nạn, không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án.

"Báo cáo của Công an huyện Thanh Bình thể hiện vụ việc bé Thái Lý Hạo Nam (sinh năm 2012) rơi xuống trụ bê tông trong công trường cầu Rọc Sen chỉ là tai nạn lao động, không có dấu hiệu tội phạm. Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Tháp đã họp và thống nhất cao với nội dung báo cáo trên", Thượng tá Trần Trung Quốc - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Tháp thông tin.

Đã rõ nguyên nhân tử vong của bé trai Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Hiện trường cứu hộ vụ bé trai Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp.

Bên cạnh đó, người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Tháp còn cho biết, khi vụ việc được xác định không có dấu hiệu hình sự, thanh tra ngành lao động sẽ kiểm tra, kết luận mức độ của vụ tai nạn. Khi đó, cá nhân hay tổ chức gây ra tai nạn sẽ chịu những chế tài về hành chính và trách nhiệm dân sự với nạn nhân.

Trước đó, như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Không may, bé Nam rơi lọt xuống trụ bê tông rỗng ruột bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Nhiều ngày sau đó, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người và thiết bị để cố gắng cứu hộ, giải cứu bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, nhưng gặp nhiều khó khăn do vụ tai nạn này cực kỳ hy hữu.

Sau nhiều ngày cứu nạn, tối 4/1/2023, cơ quan chức năng xác định bé Hạo Nam đã tử vong. Đến ngày 20/1 (tức sau 21 ngày xảy ra sự việc), thi thể Hạo Nam được đưa lên mặt đất, bàn giao cho gia đình lo hậu sự.


Hoàng Cường (T/h)
Ý kiến của bạn