DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng ra công văn khẩn phòng chống rắn lục đuôi đỏ
20:37 27/11/2014 GMT+7
Trước tình hình loài rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn, UBND TP.Đà Nẵng đã ra công văn nhằm khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống.

Ngày 27/11, ông Trần Viết Phương – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa ra công văn chỉ đạo các sở, ban, nghành khẩn trương triển khai các biện pháp phóng chống loài rắn lục đuôi đỏ theo đề xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Người dân phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát hiện và đập chết một con rắn lục đuôi đỏ chiều 21/11

Theo công văn, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo các lực lượng ra quân vệ sinh phát quang xung quanh nơi ở, nơi làm việc trên địa bàn quản lý nhằm hạn chế sinh trưởng, phát triển của rắn lục đuôi đỏ.

Giao Sở Y tế phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các đơn vị liên quan có kế hoạch hướng dẫn phòng và xử lý khi bị rắn cắn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục và thường xuyên theo dõi kết quả triển khai thực hiện của các địa phương và diễn biến sự xuất hiện của rắn lục đuôi đỏ trên địa bàn thành phố để kịp thời tham mưu UBND thành phố chỉ đạo.

Như đã đưa tin, thời gian vừa qua, người dân sống tại quận Sơn Trà, Liên Chiểu, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) liên tục bị đe dọa bởi sự xuất hiện của loài rắn lục đuôi đỏ.

Điển hình như trường hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Vân (tổ 4, Phước Mỹ, quận Sơn Trà), chỉ trong thời gian ngắn đầu tháng 11, gia đình chị phải hốt hoảng khi nhìn thấy 2 con rắn lục đuôi đỏ bụng to hung hăng bò vào nhà.

Trước đó, sự xuất hiện tràn lan và tấn công liên tục của loài rắn lục đuôi đỏ cũng đã khiến hàng chục người dân Quảng Ngãi, Quảng Nam phải nhập viện.

 

Rắn lục tấn công người ở Bình Định

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, đến trưa ngày 27/11, sức khỏe ông Nguyễn Văn Hiệp (trú phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) và ông Võ Hồng Luyện (trú phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đã ổn địnhsau khi được điều trị  do rắn lục đuôi đỏ cắn vào tối 25/11.

Ông Võ Hồng Luyện đang điều trị tại bệnh viện

Được biết, ông Hiệp là tài xế xe buýt, bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi vừa xuống trạm xe buýt nghỉ ở thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên); trong khi đó, ông Luyện bị rắn cắn ở trước nhà.

Theo số liệu tổng hợp của khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, từ đầu tháng 11/2014 đến nay, Khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 16 bệnh nhân bị rắn cắn, trong đó có 13 ca do rắn lục cắn, 3 ca không xác định được loại rắn.

 

 

(Theo Khampha)

Tin liên quan
Cứu sống hai sinh viên bị rắn lục đuôi đỏ cắn
Sáng 29/9, Bệnh viện Quân Y 121 Cần Thơ cho biết bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu kịp thời, cứu sống hai sinh viên Trường Đại học Cần Thơ bị rắn lục đuôi đỏ cắn trúng khi đang đi trong khuôn viên trường.
Thanh Hóa: 10 con rắn lục đuôi đỏ trốn trong một giàn hoa
SKĐS - Sau những câu chuyện về rắn lục đuôi đỏ ở vùng ĐBSCL, Nghệ An, Quảng Ngãi… mới đây tại một số huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng xuất hiện loài rắn độc này.
Tại sao chỉ có rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người?
Rắn lục đuôi đỏ liên tục bò vào khu dân cư cắn người, một tỉnh đã có tới 141 người bị rắn cắn… Gần như ngày nào bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận nạn nhân của loại rắn độc này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm