Hà Nội

Đà Nẵng phạt nguội người vi phạm luật giao thông qua camera

01-11-2016 9:11 AM | Pháp luật

Sau một tháng tuyên truyền, CSGT Đà Nẵng bắt đầu triển khai việc xử phạt người điều khiển phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát.

Sáng  1/11, Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) bắt đầu triển khai việc xử phạt người điều khiển phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát.

Theo đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng CSGT TP Đà Nẵng thông qua hình thức xử phạt này, đơn vị hy vọng sẽ tăng tính răn đe đối với những người cố tình làm trái các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ.

Trước mắt, CSGT Đà Nẵng sẽ xử phạt các lỗi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường… được phát hiện qua hệ thống camera giám sát dọc tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 và các nút giao với đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Thanh Nghị...

Da Nang phat nguoi nguoi vi pham luat giao thong qua camera hinh anh 1
Cảnh sát Đà Nẵng đưa xe của người vi phạm về trụ sở để xử lý. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Thời gian tới, khi việc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các tuyến đường khác hoàn thành, chúng tôi sẽ đề xuất UBND TP Đà Nẵng cho phép thực hiện phạt nguội như hiện nay", đại tá Ngọc nói.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm bên cạnh huy động lực lượng theo dõi, trích xuất hình ảnh camera để xử phạt, các tổ công tác CSGT cũng được tăng cường để xử lý các hành vi vi phạm theo chuyên đề như xe chở quá tải trọng, xe tự chế, chở hàng cồng kềnh, xe công vi phạm…

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags: