Đà Nẵng: Phát hiện 2 lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh

19-02-2022 5:03 PM | Thị trường

SKĐS - Ngày 19/2, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, vừa xử lý 2 cơ sở chế biến nem chua rán và gà ủ muối xông khói không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?

SKĐS - Các gia đình không vệ sinh nơi F0 đang cách ly khi không thực sự cần thiết hoặc khi F0 tự làm được để hạn chế tiếp xúc gần với F0...

Trước đó, ngày 16/2, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Liên Chiểu bất ngờ ập vào kiểm tra 1 cơ sở sản xuất, chế biến nem chua rán tại Khu đô thị Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang thực hiện các công đoạn sản xuất, chế biến nhưng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như: người trực tiếp thực hiện các công đoạn sơ chế không đội mũ, không đeo khẩu trang, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất nem chua rán

Ngoài ra, dụng cụ thu gom chất thải rắn cũng không có nắp đậy, cống rãnh thoát nước bị ứ đọng, không được che đậy kín...

Được biết, cơ sở này sản xuất nem chua rán và bỏ sỉ cho các quán ăn vặt, đặc sản tại Đà Nẵng.

Tiếp đó, chiều cùng ngày, Công an quận Liên Chiểu tiếp tục kiểm tra lò sản xuất gà ủ muối xông khói tại tổ 68 phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) và phát hiện cơ sở này cũng vi phạm các lỗi như người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không có các dụng cụ bảo hộ theo quy định, thùng rác không có nắp đậy, cống rãnh thoát nước lộ thiên.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 lò đặc sản nem chua rán, gà ủ muối không đảm bảo vệ sinh - Ảnh 2.

Cảnh sát kiểm tra cơ sở sản xuất gà ủ muối

Hiện, Cảnh sát đã lập biên bản các lỗi vi phạm của 2 cơ sở sản xuất nem chua rán và gà ủ muối trên, đồng thời đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Vụ nam sinh tự vẫn ở tuổi 19 Nguyên nhân đến từ áp lực không biết tỏ cùng ai


Khương Mỹ
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH