DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Mời công an vào cuộc xử lý cá nhân tung tin sai lệch về việc cán bộ y tế mắc COVID-19
H.Nguyên - 18:03 03/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những xôn xao về thông tin Đà Nẵng có trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS -CoV -2, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng cho biết, đây là thông tin giả và đơn vị đã báo cáo việc này lên CA Thành phố Đà Nẵng để vào cuộc truy tìm, xử lý các cá nhân tung văn bản này lên mạng.

 

Theo đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng Tôn Thất Thạch khẳng định giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của bà K.A (SN1976, trú phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu) đang lan truyền trên mạng là giả.

Được biết, Chị K.A là nhân viên của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, đang chuẩn bị tham dự lớp học nghiệp vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng. Việc xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với chị A là cần thiết, theo đúng yêu cầu về phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn khi tham gia học tập, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Thông tin chị K.A nhiễm SARS-CoV-2 là giả

Ngày 1/12, chị A được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 2/12 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã làm giấy xác nhận kết quả để chị tham gia lớp học tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo yêu cầu, ngày 2/12, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã có mẫu trích sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với trường hợp chị A, trên cơ sở kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Mẫu trích sao kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng sau đó lại nhanh chóng bị "biến" thành dương tính với chủng virus này.

Được biết, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị nghiệp vụ để truy tìm nguồn gốc phát tán những hình ảnh này, từ đó xử lý theo quy định pháp luật.

H.Nguyên

Tin liên quan
Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám, chữa bệnh
SKĐS - Các bệnh viện thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và cho xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ. Tuyệt đối không để lọt những người nguy cơ xâm nhập vào bên trong bệnh viện.
Anh phê chuẩn vắc-xin COVID-19 và đưa vào sử dụng từ tuần tới
SKĐS - Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn đưa vào sử dụng vắc-xin COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA vào tuần tới. Bộ Y tế Anh đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm phòng trên quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này.
Hà Nội quyết tâm không để làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 bùng phát
SKĐS - Chiều 2-12, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, xã phường.
Thủ tướng ra Công điện tăng cường phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Các tỉnh, thành phố, trước hết là các thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biêt là tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm