DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng lập bộ chỉ huy “giải cứu" hải sản
15:22 01/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp tục đưa ra nhiều cách giải quyết để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng, tiêu thụ hải sản giúp ngư dân.

Sáng 1-5, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã chủ trì buổi họp với đại diện các sở, ngành để bàn phương án “giải cứu” hải sản cho ngư dân.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các sở, ngành, ông Dũng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP Đà Nẵng triển khai quản lý chặt chẽ nguồn cung cấp hải sản tại các khu vực cảng cá của TP, làm sao đảm bảo hải sản ở Đà Nẵng là hải sản sạch để cung cấp cho người dân.


TP Đà Nẵng làm việc quên thời gian để giúp các ngư dân

TP Đà Nẵng làm việc quên thời gian để giúp các ngư dân

"Đề nghị lãnh đạo cảng cá phải phối hợp với các chủ tàu làm cuốn sổ ghi rõ địa điểm đánh bắt, số lượng, loại cá, thời gian cập bến để theo dõi. Ngoài việc minh bạch nguồn gốc để người dân an tâm mua hải sản, trách nhiệm của chúng ta là khẳng định với chủ tàu cá, ngư dân rằng Đà Nẵng triển khai tổng thể các biện pháp ở trên bờ để tàu trở về bán cá bình thường. Các cơ quan chức năng phải chuẩn bị điều kiện thu gom để giải phóng cá sớm, tránh tồn đọng dẫn đến việc ép giá, gây tâm lý lo lắng cho ngư dân" - ông Dũng nhấn mạnh.

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc với những doanh nghiệp thu mua để hướng dẫn họ chuẩn bị máy móc, phương tiện kỹ thuật, kinh phí thu mua hải sản, phân loại rồi bán cá sạch cho người dân qua kênh quản lý của nhà nước.


Ngư dân Đà Nẵng sẽ yên tâm đánh bắt khi hải sản được giải cứu

Ngư dân Đà Nẵng sẽ yên tâm đánh bắt khi hải sản được "giải cứu"

Theo ông Dũng, UBND các quận, huyện cần chọn mỗi chợ 1 điểm kinh doanh hải sản sạch. Các điểm kinh doanh hải sản sạch này sẽ được công bố rộng rãi về địa chỉ, giá cả. Nguồn gốc hải sản sẽ do Sở NN-PTNT cung cấp, chịu trách nhiệm về chất lượng.

Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu đến 5 giờ sáng mai (2-5) phải công bố được địa điểm bán hải sản sạch, giá cả và tổ chức bán hải sản ngay. Trong trường hợp các điểm bán cá sạch không bán hết, UBND TP sẽ hỗ trợ bằng việc thu mua trở lại số cá này.

Bên cạnh tổ chức các điểm bán hải sản tập trung, ông Dũng còn giao cho UBND các quận, huyện huy động các chủ nhà hàng, những nơi kinh doanh hải sản tham gia với chính quyền TP để chế biến, bán ra ngoài hải sản sạch cho người dân.

Đặc biệt, ông Dũng chỉ đạo thành lập "Bộ chỉ huy tiền phương" đóng tại cảng cá Thọ Quang do giám đốc Sở NN-PTNT làm tổng tư lệnh.

“Bộ chỉ huy tiền phương này có trách nhiệm giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến quá trình tiếp nhận, vận chuyển cũng như tiêu thụ hải sản sạch tại những điểm bán hàng để đảm bảo tiêu thụ hải sản sạch một cách thông suốt” – ông Dũng trả lời phóng viên.

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm