Đà Nẵng: Kêu gọi người dân, du khách khai báo việc tiếp xúc 2 người Anh nhiễm COVID-19

11-03-2020 17:23 | Tin nóng y tế

SKĐS - Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đề nghị nhân dân, du khách khai báo nếu từng tiếp xúc với 02 bệnh nhân quốc tịch Anh trong thời gian từ ngày 02/3/2020 - 07/3/2020.

Đồng thời, Sở Y tế TP Đà Nẵng mong nhận sự hỗ trợ, phối hợp của người dân, du khách với cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách thông báo chính xác, trung thực địa điểm di chuyển mới của 2 bệnh nhân chưa được liệt kê trong danh sách hoặc các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân quốc tịch Anh, thông qua số điện thoại của Trung tâm Y tế các quận, huyện.

Số điện thoại của Trung tâm Y tế các quận, huyện để người dân cung cấp thông tin.

Trước đó, chiều 8/3 Sở Y tế Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm hai nam du khách người Anh dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, ngành y tế địa phương đưa 2 người này vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Hai khách này đi trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3. Họ đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 bị mắc COVID-19 tại Việt Nam (ngồi ghế 4D và 4G). Ở đây, 2 vị khách chỉ ở sân bay Nội Bài rồi tiếp tục đáp chuyến bay VN163 (ghế 2C và 2A) đến Đà Nẵng lúc 10h20 cùng ngày. Từ sân bay Đà Nẵng, 2 người đàn ông quốc tịch Anh được tài xế đón về khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh. Trong thời gian này, 2 công dân Anh đến nhiều địa điểm khác ở Đà Nẵng và Hội An tham quan, chơi thể thao và ăn uống.

Đầu giờ trưa nay (11/3), Đà Nẵng xác nhận có một ca dương tính với virus SARS-CoV-2, người này là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng, có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh trên. Bệnh nhân là nữ, 29 tuổi, tiếp xúc với hai du khách Anh vào ngày 4/3. Ngày 6/3, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.


Trần Lực
Ý kiến của bạn