DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà được chuyển đến khu cách ly
Lê Nguyên - 19:40 29/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc chuyển người nhà và bệnh nhân đến các địa điểm cách ly trên địa bàn nhằm giảm tải và giãn cách cho bệnh viện Đà Nẵng thời điểm này, qua đó hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Bệnh viện Đà Nẵng đang khẩn trương chuyển hơn 800 người nhà bệnh nhân đến các địa điểm cách ly mới trên địa bàn thành phố để giảm tải cho bệnh viện.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng Nguyễn Thành Trung, tại các điểm cách ly, người nhà bệnh nhân sẽ được đảm bảo về cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống, sinh hoạt cũng như trang thiết bị cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên y tế sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe trong suốt quá trình cách ly, những trường hợp F1 sẽ được cách ly hoàn toàn với những trường hợp F2. Đến thời điểm hiện tại, không còn người nhà bệnh nhân nào bên trong Bệnh viện.

Ngoài ra, Bệnh viện Đà Nẵng cũng chuyển 552 bệnh nhân đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện 199 (Bộ Công An) Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phổi.

Vận chuyển người nhà bệnh nhân đến các địa điểm cách ly.

"Qua kiểm tra, rà soát, hiện chỉ còn 673 bệnh nhân trong Bệnh viện được theo dõi, cách ly và điều trị các bệnh lý nền. Các bệnh nhân ở lại sẽ được bệnh viện bố trí giường bệnh đảm bảo khoảng cách theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế" - Lãnh đạo bệnh viện thông tin.

Như vậy, tính từ thời điểm Bệnh viện Đà Nẵng thực hiện cách ly (13 giờ, ngày 26/7) đến nay, tổng cộng có hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà được chuyển đến các khu cách ly để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn dịch lây lan, bùng phát.

Nhằm chủ động ứng phó, phòng chống dịch trong cộng đồng dân cư tại khu vực phong tỏa thuộc phường Thạch Thang, ngành Y tế TP Đà Nẵng đã thành lập 3 tổ phòng chống dịch cộng đồng gồm 25 thành viên là các tình nguyện viên đang sinh sống tại khu dân cư đang phong tỏa để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Các chuyên gia của Bộ Y tế đã vào khu vực phong tỏa tổ chức tập huấn cho các thành viên của tổ phòng chống dịch bệnh.
Hằng ngày, các tổ sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để ghi nhận, kiểm tra tình hình sức khỏe. Đồng thời, tuyên truyền động viên bà con yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình.
Được biết, khu dân cư phong tỏa trên địa bàn phường có 450 hộ với 1.600 người. Hiện tại, tình hình tại các khu dân cư ổn định, bà con chấp hành tốt chủ trương của chính quyền thành phố, và cùng phối hợp với các ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực phong tỏa.

 

Lê Nguyên

Tin liên quan
GS.TS Nguyễn Văn Kính: "Chủng virus mới gây COVID-19 lây lan nhanh nhưng độc lực không đổi"
SKĐS - Chuyên gia đầu ngành truyền nhiễm cho biết, bản chất virus SARS luôn luôn biến đổi. Vì thế, khó khăn là hiện nay xác định có biến chủng và gần 99 chủng đã được biết khi nó lan tràn trên thế giới. Trong số đó, Việt Nam mới phát hiện được 6 chủng.
Khẩn cấp: Ai đã đến 20 điểm này ở Đà Nẵng, Quảng Nam cần liên hệ y tế ngay
SKĐS - Tối 28/7, Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 17 và đề nghị những người đã đến những địa điểm sau:
5 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng đã đi những đâu?
SKĐS - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 05 bệnh nhân vừa được công bố mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
9 biện pháp mới nhất phòng chống dịch COVID-19 người dân cần biết
SKĐS - Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo mới nhất phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh dưới đây:
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
411
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Ninh +27 85
Vĩnh Phúc +19 52
Đà Nẵng +13 48
Hà Nội +9 76
Bắc Giang +5 37
Hòa Bình +2 4
Lạng Sơn +1 4
Đắk Lắk +1 2
Điện Biên +1 2
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 0 44
Hà Nam 0 16
Hưng Yên 0 13
Thái Bình 0 6
Hải Dương 0 4
Huế 0 3
Quảng Nam 0 3
Quảng Ninh 0 2
Nam Định 0 2
Hải Phòng 0 1
Nghệ An 0 1
Thanh Hóa 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Đồng Nai 0 1
TP.HCM 0 1
Yên Bái 0 1
Quảng Trị 0 1