DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng có ca COVID-19 tái dương tính đầu tiên
PV - 10:59 28/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết tại Đà Nẵng đã xuất hiện ca tái dương tính đầu tiên sau khi khỏi bệnh, xuất viện.

Đó là BN 424, là hộ lý làm việc tại tại Khoa Hồi sức tích cực Chống độc (BV Đà Nẵng), phát hiện mắc bệnh vào ngày 27.7. Bệnh nhân được điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng từ ngày 27.7.

Đây là trường hợp BN COVID-19 đã khỏi bệnh, có 3 lần âm tính với COVID-19 và được BV Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh, xuất viện ngày 10.8. Bệnh nhân được BV đưa xe chuyên dụng chở về tận nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Trong suốt thời gian cách ly tại nhà, BN thực hiện các ly tuyệt đối ở phòng riêng và không tiếp xúc với người thân...

 

Các trường hợp tái dương tính chưa phát hiện gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, vẫn cần áp dụng các biện pháp giám sát chặt như đối với trường hợp nhiễm, nghi nhiễm

 

Đến ngày 24.8 (kết thúc 14 ngày cách ly theo quy định), BN 424 được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính.

Ngay lập tức, Sở Y tế Đà Nẵng đã kết nối với các chuyên gia từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để có chỉ định áp dụng phương pháp cách ly theo dõi đối với ca bệnh đặc biệt này.

Được biết, đến ngày 27/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR,

Riêng 3 người thân trong gia đình BN 424 cũng đã được xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển về theo dõi cách ly tại nhà với sự hỗ trợ giám sát sức khỏe của y tế địa phương.

Ngay khi BN có kết quả dương tính với COVID-19, CDC Đà Nẵng cung cấp lịch trình di chuyển của BN để những người tiếp xúc gần, có liên quan khai báo y tế và được hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

PV

Tin liên quan
Đà Nẵng vững vàng chống dịch!
SKĐS - BN416 tại Đà Nẵng đã chấm dứt chuỗi 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Điều đáng nói là ca bệnh lại được phát trong bệnh viện, sau đó lan ra các khoa khác như Nội thận, Thận nhân tạo, Trung tâm tim mạch và trong cộng đồng. Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã vào cuộc quyết liệt, khẩn trương điều động các cánh quân “tinh nhuệ” vào hỗ trợ cho Đà Nẵng.
Y tế Quảng Nam và Đà Nẵng phát triển thần tốc
SKĐS - Trong gần 1 tháng qua, với sự chi viện tối đa từ Bộ Y tế, y tế 2 tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam đã tăng tốc trên mọi mặt trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Theo Bộ Y tế, đến thời điểm hiện tại, các trường hợp nghi nhiễm ở 2 địa phương này đã được truy vết và cách ly, lấy mẫu triệt để, tiến hành xét nghiệm với số lượng mẫu lớn. Những ngày gần đây, số ca mắc mới đã giảm rõ rệt. Có thể nói, tình hình dịch ở 2 địa phương này đã được kiểm soát.
Bệnh viện Đà Nẵng kết thúc biện pháp cách ly
SKĐS - Từ 16h ngày 25/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng kiết thúc áp dụng biện pháp cách ly cơ sở khám, chữa bệnh đối với BV Đà Nẵng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm