Đà Nẵng: 3 trẻ đầu tiên chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm

25-12-2014 2:46 PM | Thời sự

Ba em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trong chương trình của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng gồm 2 bé gái và 1 bé trai.

Sáng 25/12, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng tổ chức Hội thảo sản phụ khoa - Chào mừng em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, với sự tham dự của 150 bác sỹ của các bệnh viện khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Bé trai đầu tiên được thụ tinh trong ống nghiệm ở TP Đà Nẵng chào đời

3 em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thực hiện thành công tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng sáng 25/12 trong niềm hạnh phúc của các gia đình và tập thể y bác sỹ Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

Bác sỹ Huỳnh Kim Quang, một trong số các bác sỹ tham gia phẫu thuật cho biết: “Đến giờ phút này cả 3 ca thụ tinh ống nghiệm đã thành công tốt đẹp. Ba em bé đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm trong chương trình của Bệnh viện gồm 2 bé gái và 1 bé trai. Hiện tại sức khỏe của các sản phụ và em bé rất tốt. Sau khi lấy em bé ra, em bé đã được tiếp xúc với người mẹ ngay trên bàn mổ. Việc tiếp xúc này cũng khiến tinh thần và sức khỏe của các bà mẹ tốt hơn".

Sản phụ hạnh phúc khi thấy con mình chào đời khỏe mạnh

Trong 3 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm lần này đều được chẩn đoán bị vô sinh 1 và vô sinh 2, đã điều trị nhiều nơi nhưng không hiệu quả. Anh Đoàn Việt Hà ở đường Lương Ngọc Quyến, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng tâm sự: Vợ chồng tôi cưới nhau 5 năm chưa có con, gia đình đã chạy chữa bằng thuốc nam, thuốc bắc nhưng không hiệu quả. Từ khi nghe tin Bệnh viện này có thụ tinh ống nghiệm thì 2 vợ chồng qua đây, nhờ sự giúp đỡ của các y bác sỹ bệnh viện, vợ chồng đã thành công. Hôm nay đón đứa con của mình chào đời, không gì hạnh phúc, vui sướng bằng”, anh Hà chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo sản phụ khoa với các nội dung: Dự phòng huyết khối tĩnh mạch ở các sản phụ; Hiệu quả chuyển phôi trữ lạnh ở bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng; Thụ tinh trong ống nghiệm và xu hướng mới

 

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH