DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đà Lạt: 30 người bị ngộ độc bánh mì
20:11 04/04/2014 GMT+7
Gần 30 người dân thành phố ngàn hoa nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và sốt cao vì ngộ độc bánh mì.

Gần 30 người dân thành phố ngàn hoa nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và sốt cao vì ngộ độc bánh mì.

Tính đến hết sáng 4-4, Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiếp nhận và cấp cứu cho gần 30 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân này đều ăn bánh mì của 1 tiệm bánh ở khu vực Thái Phiên (phường 12, TP Đà Lạt) và nhập viện trong tình trạng đau đầu, nôn ói, đau bụng dữ dội, tiêu chảy và sốt cao.

Dân phố núi nhập viện vì ngộ độc bánh mì

Hiện tượng ngộ độc bánh mì xảy ra không cùng một thời điểm mà “lai rai” từ chiều 2-4 đến sáng 4-4. Chị N.T.T.D (ngụ tại phường 12, TP Đà Lạt) cho biết sáng 3-4, chị mua bánh mì của một tiệm bánh gần nhà về ăn, đến tối cùng ngày phải nhập viện vì bị ngộ độc. Gia đình bà N.T.M (ngụ phường 12, TP Đà Lạt) cũng có đến 4 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì vào chiều 2-4, trong đó cụ bà và cháu nhỏ đang được bác sĩ tiếp tục theo dõi vì bị ngộ độc nặng.

Sau khi sự việc ngộ độc bánh mì xảy ra, Trung tâm Y tế TP Đà Lạt đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc tập thể.

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Đủ cơ số thuốc để điều trị ngộ độc nấm
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm chống độc BV Bạch Mai, tính đến ngày 30/3 đã có 7 trong số 15 bệnh nhân ngộ độc nấm tử vong do các tổn thương gan, thận quá nặng, 5 người xin về, hiện chỉ còn 3 người vẫn đang được điều trị tích cực tại Trung tâm.
Khẩn cấp nhập thuốc điều trị cho bệnh nhân ngộ độc nấm
SKĐS - Trước tình trạng nhiều bệnh nhân ngộ độc nấm đang được điều trị tích cực tại BV Bạch Mai, ngày 21/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị bảo đảm cung ứng đủ thuốc cho công tác điều trị ngộ độc nấm.
Cách dùng than hoạt tính khi ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Than hoạt tính thường được sử dụng trong dân gian để điều trị một số bệnh như ăn uống khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng…
Hà Giang: ngộ độc thực phẩm đa số do ăn phải nấm độc, bánh trôi ngô mốc
SKĐS - Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa qua đã tiến hành rà soát, đánh giá công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang và rút ra kết quả: nguy cơ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn chủ yếu là do độc tố tự nhiên, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm do lá rừng, nấm độc và bánh trôi n
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm