DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Da điện tử kiểm tra nhịp tim
Kim Thu - 15:00 12/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tokyo (Nhật Bản) vừa phát triển thành công da điện tử có khả năng kiểm tra nhịp tim và hiển thị chúng trên màn hình.

Da điện tử (e-skin) được thiết kế kết hợp từ một điện cực nanomesh đo nhịp thở với một dãy đèn LED nhỏ để cung cấp thông tin sức khỏe của người dùng. Miếng dán màn hình được tích hợp trên da cho phép kéo dài tối đa 45% so với kích thước ban đầu cùng khả năng chống mòn và rách trong quá trình người dùng vận động. Ngoài việc hiển thị lên màn hình được tích hợp trên da, các cảm biến của e-skin còn được kết nối với điện thoại thông minh của người dùng để đồng bộ mọi dữ liệu sức khỏe về thiết bị hoặc lưu trữ.

Nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng đối với những người có tiền sử bệnh tim không chỉ ở Nhật Bản mà cả trên thế giới. Người bệnh tim giờ đây sẽ không cần phải mang theo các thiết bị cồng kềnh mà người thân của bệnh nhân có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của người bệnh ở bất kỳ đâu. Thiết bị này dự kiến sẽ đưa ra thị trường trong vòng 3 năm tới.

Kim Thu

((Theo Japannews))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm