DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đã có Mạng xã hội đầu tiên dành cho ngành y tế mang thương hiệu made in Việt Nam
H.Nguyên - 19:28 30/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để kết nối giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế với nhau để trao đổi thông tin, chia sẻ và hỗ trợ đào tạo, Bộ Y tế đã xây dựng “Mạng kết nối y tế Việt Nam”. Đây là mạng có đặc điểm như mạng xã hội nhưng chỉ triển khai kết nối trong cán bộ y tế (mạng nội bộ của ngành y tế).

Cùng với Nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở V20, Hồ sơ sức khoẻ điện tử, sáng nay, tại Hội nghị chuyển đổi số ngành y tế đã chính thức khai trương Mạng kết nối y tế Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã từng chia sẻ, trước yêu cầu bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân ngày càng cao, đòi hỏi mỗi cán bộ thầy thuốc và nhân viên y tế phải thường xuyên cố gắng, nỗ lực vươn lên, nắm bắt những thành tựu mới nhất của nền y học tiên tiến, đồng thời vận dụng thích hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành bấm nút khai trương Mạng Kết nối y tế Việt Nam - Nền tảng V20 và nền tảng Hồ sơ sức khoẻ điện tử

Để tận dụng tối ưu các thành tựu về CNTT trong việc kết nối, chia sẻ thông tin, Bộ Y tế xây dựng  Mạng kết nối y tế Việt Nam với 3 mục tiêu chính: Triển khai ứng dụng mạng kết nối y tế Việt Nam đến 100% cán bộ, thầy thuốc nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân thông qua nền tảng web-base và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, thiết bị thông minh và máy tính có kết nối mạng internet.

Tiếp đến là trên nền tảng kết nối y tế Việt Nam, thực hiện truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác. Và cuối cùng là tăng cường đào tạo trực tuyến từ tuyến trên  cho tuyến dưới giúp nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế tuyến dưới.


Mạng kết nối Y tế Việt Nam trên Hệ điều hành iOS

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, đây là mạng xã hội mang tính nội bộ, các cán bộ y tế khi tham gia vào đây để kết nối với nhau. Kết nối ở đây là kết nối toàn bộ bao gồm cả về mặt chuyên môn.

Bộ Y tế yêu cầu các BV tuyến  trên kết bạn với BV tuyến dưới, hợp tác hỗ trợ tuyến dưới theo phương châm, 1 bác sĩ tuyến trung ương sẽ có kết bạn và hỗ trợ cho 4 bác sĩ tuyến tỉnh, cho 4 nhân viên y tế tuyến huyện và 2 nhân viên y tế tuyến xã. Điều này đảm bảo, khi bệnh nhân đến Trạm y tế  xã  khám chữa bệnh nhưng lại được bảo trợ bởi 1 giáo sư giỏi tuyến trên, 4 bác sĩ tuyến tỉnh, như vậy cán bộ y tế cơ sở tuyến xã không những tự tin hơn và người bệnh cũng an tâm hơn.

Cán bộ, nhân viên y tế tham gia kết nối vào Mạng kết nối y tế Việt Nam hãy truy cập vào đường link https: https://yte.gov.vn hoặc tải trực tiếp trên AppStore (Hệ điều hành iOS) hoặc CHPlay (Hệ điều hành Android) với từ khóa “Y tế Việt Nam”.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Chuyển đổi số y tế: Hiểu rõ đề bài để tiến gần hơn đến vạch đích
SKĐS - Doanh nghiệp làm chuyển đổi số trong y tế không đơn giản là kinh doanh công nghệ chung chung, mà cần dùng tiềm lực, trí tuệ và tâm huyết để tìm lời giải cho các “bài toán khó” cụ thể của ngành y. Vì vậy, việc hiểu rõ đề bài thực tế là yếu tố then chốt giúp các doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ thực hiện tiến trình chuyển đổi số ngành y một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.
Chuyển đổi số y tế trên "đất Sen hồng"
SKĐS - Hệ thống thông tin quản lý ngành y tế Đồng Tháp, chính thức kết nối và hoạt động từ tháng 6/ 2020. Ý tưởng xuyên suốt của giải pháp là ứng dụng phương pháp làm giàu dữ liệu theo thời gian. Theo đó mọi dữ liệu y tế có thể thu thập đều sẽ được thu gom tổng hợp, theo thời gian sẽ mở rộng các tập dữ liệu (data sets) để tạo thành kho dữ liệu lớn (data lake) và từ đó có thể triển khai các ứng dụng khai thác, phân tích dữ liệu chuyên sâu.
Bộ Y tế công bố 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch Việt Nam năm 2020
SKĐS - "Việt Nam thành công trong phòng, chống COVID-19" được cộng đồng quốc tế đánh giá là quốc gia thành công nhất trong phòng, chống dịch COVID-19, huy động được toàn bộ hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia phòng chống COVID-19 với chi phí thấp nhất là sự kiện đầu tiên trong 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch năm 2020 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 30/12.
Chống dịch COVID-19: Quyết liệt và thần tốc
SKĐS - Sáng 29/12/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Đồng Tháp đã họp trực tuyến với UBND huyện Lai Vung, nhằm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.
Chuyển đổi số ngành Y tế - quyết tâm để người dân tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi và chất lượng hơn
SKĐS - Sáng 30/12 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Chuyển đổi số ngành y tế Việt Nam phiên toàn thể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm