Đã có lời giải cho bí ẩn “Người Tuyết”?

11-09-2008 4:41 PM | Thời sự

Người Tuyết, một cá thể lông lá, cao lớn, sống trong các hang đá trên các ngọn núi cao tuyết phủ có tồn tại hay không luôn là câu hỏi hóc búa đối với các nhà khoa học.

Người Tuyết, một cá thể lông lá, cao lớn, sống trong các hang đá trên các ngọn núi cao tuyết phủ có tồn tại hay không luôn là câu hỏi hóc búa đối với các nhà khoa học. Dù đã có những bằng chứng về sự tồn tại của của loại sinh vật nửa giống người, nửa giống vượn và những cuộc săn tìm quy mô để truy tìm theo dấu vết của loài sinh vật bí hiểm này, nhưng sự tồn tại của “Người Tuyết” đang là một bí ẩn.

Có hay không sự tồn tại của Người Tuyết?

Sự tồn tại của Người Tuyết vẫn là một điều bí ẩn. 

Năm 1921, một nhóm nhà leo núi đã phát hiện ra những dấu chân khổng lồ, nửa giống chân người, nửa giống vượn, của một sinh vật di chuyển bằng hai chân, đã hóa thạch in trên đá khi họ đang chinh phục một đỉnh núi năm 1921. Năm 1953, Edmund Hillary, một nhà leo núi người Anh lại tiếp tục phát hiện thêm những dấu chân khổng lồ này. Và vào tháng 6/2002, một người thợ săn người Nga tên là Boris Liberov khẳng định, trong hai ngày liên tiếp vô tình thoáng thấy một vật to lớn lông lá màu xám, anh đã cố gắng lần theo dấu vết của con vật to lớn kỳ dị đi bằng hai chân nhưng vô ích, con vật biến mất không để lại dấu vết.

Đến tháng 12/2007, một nhóm phóng viên người Mỹ của kênh truyền hình Destination Truth, chuyên tìm hiểu về những sinh vật bí hiểm trên thế giới đã tuyên bố, họ có bằng chứng để khẳng định sự tồn tại của Người Tuyết. Trong chuyến thám hiểm tại dãy Himalaya thuộc địa phận của đất nước Nepal, họ đã phát hiện ra một dấu chân dài khoảng 30cm, in trên nền đất, được cho là có cùng kích cỡ và hình dạng với phác họa về sinh vật có bề ngoài của loài khỉ và sống trong hang tuyết. Josh Gates, thành viên của nhóm thám hiểm cho biết “dấu chân vẫn còn tương đối mới, như thể Người Tuyết mới đi qua”.

Tuy nhiên, kết quả của các cuộc săn tìm quy mô, lần theo dấu vết của loại sinh vật bí hiểm này vẫn chỉ dừng lại ở các dấu vết để lại của Người Tuyết mà thôi.

Đã tìm thấy xác của Người Tuyết?

Matthew Whitton và Rick Dyer, hai thợ săn chuyên nghiệp người Mỹ, trong một cuộc đi săn ở vùng Clayton, phía bắc bang Georgia (Mỹ) đã phát hiện ra thi thể của một sinh vật khổng lồ, cơ thể phủ lông màu đen rậm rạp. Cả hai đều cho rằng đây là thi thể của Người Tuyết và đã đưa về bảo quản trong tủ đá.

Khi bức ảnh đầu tiên về xác sinh vật khổng lồ được công bố rộng rãi, ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý của công chúng và các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các động vật huyền bí.

Tiến sĩ Tom Biskardi, người có gần 40 năm thâm niên nghiên cứu về Người Tuyết cho biết: “Sinh vật này thuộc giống đực, cao tới 2,5 mét, nặng 225kg, có bộ lông màu hung, mắt màu xám, có bàn chân phẳng và dấu chân rộng hơn 40cm. Đây là bằng chứng sống động nhất về sự tồn tại của Người Tuyết”. Không chỉ phát hiện ra thi thể của người khổng lồ, hai thợ săn cho biết, họ còn thấy những dấu vết của 3 cá thể người khổng lồ.

Rick Dyer, một trong hai thợ săn cho biết “Người Tuyết” mà họ tìm được đã chết với các vết thương rất nặng còn để lại trên thi thể. Các vết thương cho thấy, sinh vật này có thể đã có một cuộc giao đấu quyết liệt với một “Người Tuyết” khác.

Xác “người Tuyết” này đã được hai thợ săn bán với giá gần 10 triệu USD. Danh tính của người mua không được tiết lộ. Người sở hữu thi thể này cho biết, những thông tin liên quan đến “Người Tuyết” cũng như các bức ảnh sẽ được công bố trong thời gian tới.

“Người Tuyết” - mắt xích quan trọng trong quá trình tiến hóa của loài người?

Năm 2003, các nhà khoa học đã phát hiện ở vùng núi phía đông bắc Ấn Độ những sợi tóc bí ẩn có độ dài từ 33-44mm, không nằm trong nhóm các sinh vật sống mà con người đã từng biết.

Người Tuyết có tồn tại, đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Oxford (Mỹ) đưa ra sau khi nghiên cứu những sợi tóc bí ẩn trên. TS. Ian Redmond, trưởng nhóm nghiên cứu khẳng định, những sợi tóc được tìm thấy là bằng chứng duy nhất về sự tồn tại có thật sinh vật bí ẩn này.

Từ khi xuất hiện các dấu vết của “Người Tuyết”, các nhà khoa học đều cố gắng tìm kiếm sự tồn tại của sinh vật này. Và kết luận của các nhà khoa học của Trường đại học Oxford (Mỹ) đưa ra đã củng cố thêm niềm tin về sự tồn tại đầy bí ẩn của Người Tuyết huyền thoại mà bấy lâu nay con người muốn tìm hiểu để có thể lý giải về mắt xích trong quá trình tiến hóa của loài người.

Thu Hân (Theo Dailymail)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH