DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tiến tới Olympic Tokyo
Đã có 6 vận động viên Việt Nam đạt chuẩn dự Olympic Tokyo
PV - 21:32 23/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin vui đã đến với thể thao Việt Nam khi chúng ta có thêm 1 VĐV đạt chuẩn dự Olympic Tokyo, đó là VĐV Đinh Phương Thành của môn TDDC.

Liên đoàn thể dục thế giới đã công bố việc hủy giải TDDC châu Á 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Vì vậy, suất dự Olympic dành cho châu Á của môn thể thao này buộc phải phân bổ lại. Theo đó, các VĐV xuất sắc nhất của châu lục đều đã có vé từ những giải đấu vòng loại trước, chỉ còn lại 2 suất theo dạng chỉ định từ những VĐV tạo ấn tượng ở những giải đấu đã được hoàn tất trong những năm gần đây mà chưa có vé. Xét theo tiêu chí này, VĐV của Việt Nam là Đinh Phương Thành được chọn tranh tài ở nội dung toàn năng nam cho môn TDDC. Như vậy là Đinh Phương Thành đã trở thành vận động viên TDDC thứ hai của Việt Nam giành vé đến Olympic Tokyo Nhật Bản. Trước đó, VĐV Lê Thành Tùng, người thi đấu xuất sắc ở giải TDDC thế giới tại Đức năm 2019 đã trở thành một trong những VĐV đầu tiên của thể thao Việt Nam có suất dự Thế vận hội Olympic Tokyo.

 

                                Đinh Phương Thành giành quyền tham gia Olympic Tokyo Ảnh SGGP

Tính cho đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 6 suất đến Olympic Tokyo Nhật Bản. Bên cạnh Phương Thành, Thanh Tùng (TDDC) còn có Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Văn Đương (boxing), Phi Vũ và Ánh Nguyệt (bắn cung). Trong thời gian tới, có khả năng đoàn thể thao Việt Nam sẽ có thêm suất dự Olympic Tokyo ở môn cử tạ khi VĐV Hoàng Thị Duyên vừa giành HCĐ giải cử tạ châu Á tổ chức ở Uzbekistan.

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm