Đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế cướp ngân hàng ở Tiền Giang

27-09-2023 6:42 PM | Pháp luật

SKĐS - Lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế uy hiếp nhân viên, cướp ngân hàng ở Tiền Giang.

Chiều 27/9, Công an tỉnh Tiền Giang và Công an TP Mỹ Tho đã bắt giữ Võ Thanh Hòa (SN 1996; ngụ xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho) để điều tra về hành vi cướp ngân hàng.

Qua công tác nghiệp vụ, vào khoảng 15 giờ ngày 27/9, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt được nghi phạm tại khu phố 2, phường 10, thành phố Mỹ Tho. Khám xét nơi ở của nghi phạm, lực lượng công an đã thu giữ được vật chứng, phương tiện nghi phạm sử dụng để gây án.

Đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế cướp ngân hàng ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Đối tượng Võ Thanh Hòa bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Báo Nhân dân

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi dùng súng tự chế để đi cướp ngân hàng nhưng bất thành.

Ngoài ra, đối tượng Võ Thanh Hòa còn khai có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và chịu án tù 5 năm. Đối tượng có sử dụng ma túy và nằm trong diện quản lý.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 25/9, có một đối tượng điều khiển xe máy không biển số, đội nón bảo hiểm, mang khẩu trang kín mặt xông vào Phòng Giao dịch Ngân hàng Agribank Chi nhánh Trung An tại Khu công nghiệp Mỹ Tho (ấp Bình Tạo, xã Trung An, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Đã bắt được nghi phạm dùng súng tự chế cướp ngân hàng ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Đối tượng dùng súng tự chế cướp ngân hàng. Ảnh cắt từ clip.

Đối tượng này đến trước quầy giao dịch của ngân hàng đưa cho nhân viên 1 chiếc ba lô và dùng vật có hình dạng giống súng tự chế uy hiếp nhân viên đưa tiền. Sau đó, đối tượng này tiếp tục để 1 gói (chưa xác định là gì) lên quầy giao dịch và tiếp tục uy hiếp nhân viên ngân hàng và bảo vệ.

Nhận được thông báo, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an Tiền Giang có mặt tại khu vực này nhanh chóng tiếp cận vận động, kêu gọi đối tượng bỏ vũ khí nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và người dân đến giao dịch.

Lực lượng cảnh sát vừa vận động, thuyết phục cũng vừa răn đe đối tượng. Sau đó, đối tượng đi ra ngoài leo lên xe mô tô vứt lại hiện trường vật có hình dạng giống súng tự chế và bỏ chạy.

Đại diện Agribank Tiền Giang cho biết, vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản của ngân hàng. Trong ngày 26/9, Giám đốc Agribank Tiền Giang cùng lãnh đạo các phòng của hội sở tỉnh cũng đã trực tiếp đến phòng giao dịch này để trao chứng nhận kèm tiền thưởng 2 triệu đồng/người cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong bảo vệ an toàn tài sản ngân hàng. Trong đó có 1 chiến sĩ cảnh sát cơ động, 1 vệ sĩ bảo vệ và 4 nhân viên của phòng giao dịch.

Camera ghi lại khoảnh khắc đối tượng nổ súng uy hiếp, cướp ngân hàng ở Tiền GiangCamera ghi lại khoảnh khắc đối tượng nổ súng uy hiếp, cướp ngân hàng ở Tiền Giang

SKĐS - Liên quan đến vụ một đối tượng dùng súng tự chế để cướp ngân hàng Agribank ở Tiền Giang nhưng bất thành, mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền clip được camera an ninh ghi lại diễn biến vụ việc khiến nhiều người không khỏi thất kinh.


Đức Lê (t/h)
Ý kiến của bạn