Đã bắt 4 đối tượng trong nhóm côn đồ truy sát người, đập phá tại bệnh viện

26-09-2022 2:29 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an thành phố Tân An, tỉnh Long An thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nhóm côn đồ truy sát người và đập phá thiết bị y tế tại Bệnh viện đa khoa Long An.

Theo đại diện Công an thành phố Tân An, danh tính của 4 nghi can đã bị bắt giữ bao gồm: Huỳnh Bá Đức (19 tuổi), Đặng Quốc Khánh (18 tuổi), Nguyễn Hoàng Nam (33 tuổi, cùng trú tại thành phố Tân An, tỉnh Long An) và Lê Văn Thức (26 tuổi, trú tại huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang).

Đã bắt 4 đối tượng trong nhóm côn đồ truy sát người, đập phá tại bệnh viện - Ảnh 1.

4 nghi can có liên quan đến vụ truy sát người, đập phá tại Bệnh viện đa khoa Long An vào ngày 23/9. (Ảnh do lực lượng chức năng cung cấp).

Cụ thể, theo lời khai ban đầu của các nghi can, vào chiều 23/9 nhóm này có tổ chức ăn nhậu, hát hò tại một quán karaoke thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm của anh Nguyễn Ngọc Bình cũng giải trí ở phòng bên cạnh.

Nguyên nhân mâu thuẫn được cho là do cự cãi trong lúc mời bia, cả 2 nhóm lời qua tiếng lại và đã có xô xát. Kết quả là anh Bình bị một người dùng ly ném vào đầu vẫn đến chấn thương phải đưa đi cấp cứu.

Anh Bình được đưa vào khoa Cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Long An để chữa trị. Đáng chú ý, nhóm đối thủ đã không bỏ qua và quyết định cầm theo hung khí vào tận bệnh viện để truy sát.

Đã bắt 4 đối tượng trong nhóm côn đồ truy sát người, đập phá tại bệnh viện - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa Long An, nơi xảy ra vụ truy sát người, đập phá nhiều trang thiết bị y tế ngày 23/9.

Người bảo vệ trực cổng 1 Bệnh viện đa khoa Long An cho biết, nhóm 6 thanh niên đã lấy lý do chở bệnh nhân vào cấp cứu nên bảo vệ không cản. Khi đã vào trong bệnh viện, 6 thanh niên này lấy hung khí trong người bắt đầu truy sát anh Bình.

Người bạn đưa anh Bình vào cấp cứu khi thấy nhóm thanh niên xuất hiện đã vội chạy trốn vào phòng bệnh của Khoa Cấp cứu, nấp dưới các máy trợ thở. Trong khi đó, nhóm 6 thanh niên đi tìm người liên tục chửi bới khiến y bác sĩ và nhiều người xung quanh khiếp sợ.

Nhóm côn đồ sau đó đã tìm thấy vị trí người bạn anh Bình đang ẩn nấp, nhóm này ngay lập tức vung hung khí chém loạn khiến nhiều thiết bị y tế bị hư hỏng nặng. 

Sau vài phút gây rối, náo loạn khu vực cấp cứu, nhóm 6 thanh niên lên xe định rời đi nhưng bảo vệ bệnh viện đã đóng tất cả cổng, tổ chức truy đuổi, đồng thời báo lực lượng công an địa phương.

Nhóm 6 thanh niên chạy xung quanh khuôn viên bệnh viện tìm đường thoát thân nhưng không được. Tại khu vực nhà máy nước sinh hoạt của bệnh viện, nhóm thanh niên vứt bỏ lại hai xe gắn máy và chạy bộ thoát ra ngoài.

Đã bắt 4 đối tượng trong nhóm côn đồ truy sát người, đập phá tại bệnh viện - Ảnh 3.

Trong quá trình "truy sát" đối thủ, nhiều đối tượng manh động tấn công cả các y, bác sĩ và bệnh nhân. (Ảnh minh họa).

Dựa vào lời khai của nhân chứng và camera trích xuất từ bệnh viện, Đội Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Tân An nhanh chóng khoanh vùng và xác định được nhóm côn đồ, hiện đã bắt giữ được 4 nghi can và đang tiếp tục truy bắt những người có liên quan.

Công an thành phố Tân An vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, tiến hành giám định thiệt hại tài sản hư hại để xử lý nhóm đối tượng theo quy định pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:

Bắt tên côn đồ truy sát người tại bệnh viện mắt Hải Phòng.


Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH