DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
TP.HCM: Giải bài toán rác thải trong khu cách ly tập trung 
Hoài Thương - 21:23 10/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỗi ngày, tại 128 khu cách ly tập trung trên địa bàn TP.HCM thải ra 42 tấn rác thải.

Thông tin trên được công bố tại cuộc họp báo vào chiều 10/7, với sự tham gia của các sở ngành tại TP.HCM. Cuộc họp báo dưới sự chủ trì của Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông.

Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết, theo số liệu thống kê, mỗi ngày tại 128 khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố thải ra 42 tấn rác thải.

Rút kinh nghiệm sau những lúng túng, bị động trong những ngày đầu thực hiện thu gom rác thải tại các cách ly, đến nay Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã bố trí 40 phương tiện để thu gom vận chuyển rác thải. Tổng số công nhân thu gom rác thải tại các khu cách ly là 200 công nhân. 

Nhân viên thu gom rác thải tại Khu cách ly tập trung Khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: H.T

Với lượng rác thải lớn, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã thành lập 2 nhóm thông tin kết nối với các quận, huyện và các sở ngành, đảm bảo công tác điều phối giúp việc thu gom rác thải kịp thời, đúng với tình hình thực tế.

Được biết, tình hình rác thải tại mỗi khu cách ly tập trung có sự khác nhau. Tuỳ vào tình hình thực tế, lực lượng thu gom rác sẽ thực hiện thu gom 1 lần hoặc 2, 3 lần/ ngày.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án về tăng cường nhân lực, vật lực để đảm bảo việc thu gom rác thải, xử lý môi trường tại các khu cách ly trong trường hợp lượng rác thải tại những nơi này tiếp tục tăng cao.

Về chăm lo và bảo vệ cho lực lượng thu gom rác thải trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19, toàn bộ lực lượng đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1. Hiện nay, lực lượng đang trong thời gian chờ tiêm mũi vắc xin phòng COVID-19 thứ 2.

Hoài Thương

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 10/7: 1.853 ca mắc mới trong ngày, riêng TP.HCM có 1.320 ca
SKĐS - Cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh COVID-19 trong ngày 10/7.
Thủ tướng: Chúng ta cùng nhau chia sẻ, quyết tâm thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Phát biểu tại buổi lễ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc do Bộ Y tế phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan tổ chức sáng 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh dẫu phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng càng khó khăn gian khổ chúng ta lại càng phải đoàn kết thống nhất phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau quyết tâm, trên dưới một lòng để thực hiện thành công Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.
Đồng Nai: Số ca mắc COVID-19 đang tăng cao, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập rất lớn
SKĐS - Về cơ bản, công tác phòng, chống dịch của Đồng Nai khá chủ động. Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 hiện nay của Đồng Nai đang tăng cao và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh rất lớn.
Đồng Nai tận dụng “15 ngày vàng” để chống dịch
SKĐS - Đồng Nai đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7, đây là “15 ngày vàng” để tỉnh Đồng Nai khống chế dịch COVID-19.
[Video] Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế cùng các Bộ quyết tâm, nỗ lực để thực hiện hiệu quả, thành công chiến dịch tiêm chủng với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, “không bỏ phí bất cứ một liều vắc xin nào” và “không lãng phí bất cứ đồng nào từ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 của Việt Nam”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm