DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Czech bổ nhiệm Bộ trưởng Y tế mới
H.Trà - 07:41 24/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do tỷ lệ nhiễm và tử vong do COVID-19 ở Czech đạt kỷ lục mới, Thủ tướng nước này đã bổ nhiệm một bộ trưởng y tế mới với hy vọng có thể ngăn chặn được làn sóng COVID-19.

Nhà dịch tễ học Roman Prymula sẽ trở thành Bộ trưởng Y tế mới của Czech với hy vọng ngăn chặn làn sóng dịch COVID-19 ở nước này.

Ông Roman Prymula, một nhà dịch tễ học đóng vai trò quan trọng trong ứng phó với bệnh truyền nhiễm của Czech trong quá khứ sẽ quay trở lại vị trí Bộ trưởng Y tế Czech trong khi nước này thi hành các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn do ông đề xướng.

Vào tháng 4, Czech là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm thấp nhất châu Âu do phòng dịch từ sớm: phong tỏa toàn bộ, đeo khẩu trang, tái mở cửa muộn và truy dấu vết nhờ chia sẻ thông tin qua ứng dụng điện thoại và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tỷ lệ nhiễm của Czech hiện nay thuộc diện cao nhất châu Âu, trên 3000 ca/ngày.

H.Trà

(theo Euro News)

Tin liên quan
Đẩy mạnh hợp tác y tế giữa Việt Nam và CH Czech
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Czech do TS. Miluse Horska, Phó Chủ tịch Thượng viện CH Czech và ông Milos Janecek, Chủ nhiệm Ủy ban chính sách y tế và xã hội Thượng viện Czech dẫn đầu.
Czech mong muốn tìm điều dưỡng viên ở Việt Nam
SKĐS - Ngày 1/11, bà Lenka Teska Arnoštová, Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa Czech đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Việt Nam đầu tư hơn 5 triệu USD tại Czech, chủ yếu về bất động sản
SKĐS - Trong năm 2016, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Czech đạt gần 250 triệu USD. Về đầu tư, đến hết năm 2016, Czech có 36 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với số vốn đăng ký hơn 100 triệu USD. Đầu tư của Việt Nam sang Czech có 4 dự án với số vốn hơn 5 triệu USD, tập trung vào lĩnh vực bất động sản.
Em bé ở Czech sinh ra từ người mẹ chết não 117 ngày
SKĐS - Một em bé khỏe mạnh đã ra đời từ người mẹ chết não hơn 3 tháng (117 ngày). Mẹ bé được duy trì sống thực vật để thai nhi có thể phát triển.
Châu Âu thắt chặt phòng dịch COVID-19 trước làn sóng thứ hai
SKĐS - Châu Âu đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai trong khi mùa đông sắp tới. Châu Âu tới nay đã ghi nhận 4,4 triệu ca mắc trong tổng số 750 triệu dân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm