Cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại Yên Bái

22-08-2016 2:27 PM | Thời sự

SKĐS - Tháp tùng Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong chuyến công tác tại Yên Bái ngày 22/8, TW Hội Chữ thập đỏ VN đã hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tổng giá trị tiền, hàng trị giá 200 triệu đồng.

Sáng nay 22/8, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Đoàn công tác về Yên Bái khảo sát tình hình thiệt hại và cứu trợ bước đầu cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 làm nhiều địa phương ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ở miền núi. Thống kê sơ bộ có 9 người chết, 3 người mất tích do mưa bão, nước sông lớn đã khiến tình trạng ngập úng xảy ra ở vùng trũng thấp thuộc tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, đặc biệt là tỉnh Yên Bái. Các huyện Văn Chấn, Văn Yên, thị xã Nghĩa Lộ đã có 303 nhà dân bị sập đổ, hư hỏng, trong đó 262 nhà phải di dời khỏi khu vực nguy hiểm. Ước tính thiệt hại về kinh tế là hơn 101 tỷ đồng.

Đoàn công tác của Chính phủ và TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, động viên và cứu trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại tỉnh Yên Bái trong sáng 22/8. (Ảnh: TW Hội CTĐ VN)

Theo đó, Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu 100 triệu tiền mặt và một chuyển hàng cứu trợ bằng hiện vật gồm: 70.000 viên khử khuẩn Aquatabs, 15 bộ dụng cụ sửa nhà, 20 bình lọc nước gốm hộ gia đình, mỳ tôm, nước uống đóng chai… tổng giá trị chuyến hàng là 200 triệu đồng và tùy tình hình thực tế của Đoàn công tác sẽ báo cáo Thường trực Trung ương Hội để có kế hoạch hỗ trợ tiếp theo.

Được biết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã chuẩn bị cơ số hàng cứu trợ và tiền mặt để hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bão số 3 trong trường hợp các địa phương bị thiệt hại quá khả năng mà Hội Chữ thập đỏ các tỉnh không tự ứng cứu được.


PV
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH