DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan qua đời ở tuổi 80
Hải Yến - 18:33 18/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một trong những nhà ngoại giao nổi tiếng nhất thế giới và là một biểu tượng thu hút của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Kofi Annan đã qua đời ở tuổi 80.

Trong nhiệm kỳ 8 năm với cương vị là người đứng đầu của Tổ chức quốc tế lớn nhất thế giới - Liên Hợp Quốc, cựu Tổng thư ký Kofi Annan luôn là người đi tiên phong đấu tranh cho một thế giới công bằng và hòa bình. Sau khi chấm dứt nhiệm kỳ thứ 2 ở vai trò là Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông K.Annan còn trở thành đặc phái viên LHQ tại Syria, luôn tìm kiếm giải pháp đem lại hòa bình cho Syria.

Năm 1997, vượt qua vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc của nhiều nước trên thế giới cũng như những ứng viên da màu, ông Annan đã trở thành Tổng thư ký da màu đầu tiên trong lịch sử. Ông K.Annan là tổng thư ký thứ 7 của Liên Hợp Quốc, ông sinh ngày 8/4/1938, tại Ghana, và qua đời ngày 18/8, để lại vợ, bà Nane, và 3 người con.  Ông đã qua đời ở tuổi 80 khi đang điều trị bệnh tại Thụy Sĩ.

Ông Kofi Annan đảm nhiệm vị trí tổng thư ký Liên Hợp Quốc từ ngày 1/1/1997 đến 31/12/2006, năm 2001, ông nhận được giải Nobel Hòa bình. Ông K. Annan- là người Ghana- trong sự nghiệp của mình, đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Liên hợp quốc. Cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc được biết đến với cuộc chiến chống đại dịch HIV/AIDS tại các quốc gia đang phát triển. Trong sự nghiệp của mình, ông còn chứng kiến cuộc chiến khốc liệt nhất tại Iraq.

Trên Twitter của tổ chức Di cư quốc tế, LHQ đăng tải dòng thương tiếc: “Hôm nay, chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự mất mát của một con người vĩ đại, một lãnh đạo, một người có tầm nhìn xa trông rộng: cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan. Ông đã có một cuộc sống trọn vẹn. Một cuộc sống đáng ăn mừng”.

Hải Yến

(Theo Time)

Tin liên quan
Các em nhỏ Việt Nam giúp Tổng Thư ký Liên hợp quốc giải quyết những vấn nạn toàn cầu
SKĐS - Tôi đã nhiều lần bàn về trí tuệ của trẻ em Việt Nam. Trong Cuộc thi Viết thư UPU năm ngoái, em Thu Trang ở Hải Dương đã đoạt Giải Nhất Quốc tế.
Tổng thư ký LHQ mới Antonio Guterres: Sự lựa chọn của trách nhiệm
SKĐS - Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres gần như chắc chắn sẽ trở thành TTK LHQ mới thay thế cho ông Ban Ki Moon sắp mãn nhiệm. Việc đề cử ông Antonio Guterressẽ được chính thứcphê chuẩn tại phiên họp cấp cao ĐHĐ LHQ lần thứ 193.
Bầu chọn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc mới: Một cuộc cải tổ thực sự?
SKĐS - Liên Hợp Quốc đã chính thức khởi động cuộc đua cho vị trí Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc với việc công bố thư mời các ứng cử viên tham gia cuộc đua này. Đây được xem là điểm mới cho việc tuyển chọn vị trí ứng cử viên Tổng thư ký Liên hợp quốc lần này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm