Cựu Tổng thống Mỹ Trump có thể sẽ khởi động chiến dịch tái tranh cử

05-11-2022 8:21 AM | Quốc tế

Ngày 4/11, trang tin Axios dẫn 3 nguồn tin giấu tên cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức thông báo tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 vào ngày 14/11 tới.

Đội ngũ thân cận của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận việc thông báo khởi động chiến dịch tái tranh cử của tỷ phú này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Ngày 4/11, trang tin Axios dẫn 3 nguồn tin giấu tên cho biết ông Trump sẽ chính thức thông báo tái tranh cử vào ngày 14/11 tới.

Cuu Tong thong My Trump co the se khoi dong chien dich tai tranh cu hinh anh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại chiến dịch vận động tranh cử ở Warren, Michigan, ngày 1/10/2022

Trước đó, tại một sự kiện vận động tranh cử giữa nhiệm kỳ ở bang Iowa ngày 3/11, ông Trump đã bóng gió về khả năng tái tranh cử vào năm 2024.

Cựu Tổng thống nói: “Để làm cho đất nước của chúng ta thành công, an toàn và thịnh vượng, tôi sẽ rất rất có thể làm lại điều này (tái tranh cử tổng thống)."

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, được dự báo có thể làm thay đổi cán cân quyền lực ở Mỹ trong 2 năm tới.

Theo một thăm dò do hãng Langer Research Associates thực hiện, 47% số người được hỏi thuộc đảng Cộng hòa và những thành phần có khuynh hướng bảo thủ nói rằng họ ủng hộ ông Trump trên cương vị ứng cử viên tổng thống của đảng vào năm 2024, trong khi tỷ lệ phản đối là 46%.

Chính trường Mỹ đang nóng lên khi chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ . Ngoài cuộc đua vào lưỡng viện Quốc hội khóa 118, cuộc bầu cử còn bầu lại hàng loạt vị trí Thống đốc bang và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Bầu cử giữa nhiệm kỳ được coi như cuộc trưng cầu ý dân toàn liên bang đối với kết quả điều hành chính phủ của Tổng thống Joe Biden nói riêng và đảng Dân chủ nói chung trong gần 2 năm qua.

Kết quả bầu cử cũng sẽ phát đi tín hiệu về đường lối chính sách đối nội và đối ngoại của nước Mỹ trong ít nhất 2 năm tới.

Cựu Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024 Cựu Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024

Ngày 26/7, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu dài 90 phút trong lần trở lại Thủ đô Washington với ngụ ý ông có thể tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.


Theo VietnamPlus
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH