DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thoát bị luận tội 
Hà Anh - 09:42 14/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 14/2, Thượng viện Mỹ bỏ phiếu trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo động hôm 6/1.

Chỉ có 57 thượng nghị sĩ Mỹ bỏ phiếu ủng hộ luận tội cựu Tổng thống, bao gồm 7 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, trong khi 43 thượng nghị sĩ còn lại bỏ phiếu trống. Như vậy, cuộc bỏ phiếu không đạt 67 phiếu ủng hộ cần thiết để luận tội vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. 

Tuy nhiên, đây là sự ủng hộ cao nhất của lưỡng đảng đối với lịch sử luận tội các tổng thống Mỹ. Kết quả cuộc bỏ phiếu lần này đồng nghĩa với việc Thượng viện không thể ngăn ông Trump nắm giữ vị trí tại các văn phòng liên bang trong tương lai.

Ngay sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, cựu tổng thống Mỹ đã ra một tuyên bố ca ngợi đội ngũ pháp lý của mình và cảm ơn các thượng nghị sĩ cũng như các thành viên khác của Quốc hội "những người luôn tự hào vì Hiến pháp mà tất cả chúng ta tôn kính".

Còn Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Neguse bày tỏ lo ngại: "Sự thật lạnh lùng và khó chấp nhận là những gì xảy ra vào ngày 6/1 có thể xảy ra một lần nữa. Cũng giống như bao người, tôi sợ rằng bạo lực mà chúng ta thấy vào ngày khủng khiếp đó có thể chỉ là khởi đầu."

Hà Anh

(theo The guardian)

Tin liên quan
Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ: Ông Trump quyết “lật kèo” kết quả bầu cử Tổng thống
SKĐS - Ngày 6/1 tới, Quốc hội Mỹ do Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì sẽ nhóm họp để kiểm phiếu bầu của cử tri đoàn và chính thức công bố Tổng thống mới của nước Mỹ. Đây là bước thủ tục cuối cùng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ biểu tình lớn trong 2 ngày 5 - 6/1 để đòi công bằng.
Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô
SKĐS - Tổng thống Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho thủ đô Washington D.C. có hiệu lực từ 11-24/1. Tình trạng khẩn cấp diễn ra cả trong ngày Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố nhậm chức (ngày 20/1).
Trước giờ G chuyển giao quyền lực ở Mỹ - Tổng thống Trump phát biểu chia tay
SKĐS - Trong ngày cuối cùng tại vị Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu chia tay được ghi âm trước, trong đó ông không quên nhắc lại những thành tựu của mình đạt được về nền kinh tế và chính sách đối ngoại.
Thượng viện Mỹ dời thời gian mở phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump
SKĐS - Thượng viện Mỹ, ngày 8/2, thông báo sẽ tạm dừng phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 12/2 sang ngày 13/2 theo đề nghị của luật sư của ông Trump - ông David Schoen.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm