Cựu Tổng thống Mỹ Bush dội nước đá lên đầu, thách thức Bill Clinton

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã thực hiện màn thách đố dội nước đá lên đầu nhằm ủng hộ việc nghiên cứu bệnh xơ cứng teo cơ và thách thức người tiền nhiệm Bill Clinton làm điều tương tự.

Trong một đoạn video được tải lên trang Youtube ngày 20/8, phu nhân của ông Bush, bà Laura, đã cầm một xô nước đá và dội lên đầu chồng. Ông Bush tỏ ra hơi sốc và kêu lên “oww”.

Sau khi hoàn thành thách thức, ông Bush, người tại vị từ 2001-2009, sau đó đã thách thức người tiền nhiệm Bill Clinton làm điều tương tự.

“Hôm qua là sinh nhật của Bill Clinton và món quà của tôi tới ông ấy là một chậu nước lạnh”, cựu Tổng thống đảng Cộng hòa nói.

Cựu tổng thống Bush chấp nhận thử thách đội nước đá lên đầu

Trước đó, người kế nhiệm của ông Bush là đương kim Tổng thống Barack Obama đã từ chối lời thách thức dội nước đá lên đầu từ bà Ethel Kennedy, người vợ góa của cố nghị sĩ Robert F Kennedy. Thay vào đó ông Obama đã hứa sẽ quyên tiền từ thiện.

Steven Spielberg, Justin Bieber, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Oprah Winfrey, David Beckham và hàng trăm nhân vật nổi tiếng khác gần đây đã thực hiện màn thách thức dội nước đá lên đầu có tên gọi “Ice Bucket Challenge” để ủng hộ việc nghiên cứu bệnh xơ cứng teo cơ (ALS). Chiến dịch này đã mở rộng khỏi biên giới nước Mỹ ra khắp thế giới.

Kể từ tháng 6, vài trăm người trên khắp thế giới đã ghi lại màn thực hiện thử thách của họ và tải lên mạng rồi thách thức những người khác cùng làm, nếu không làm sẽ phải đóng 100 USD cho việc nghiên cứu ALS.

Ngày 20/8, Hiệp hội ALS cho biết đã thu được số tiền 31,5 triệu USD trong thời gian từ 29/7-20/8, tăng vọt so với số tiền chỉ 1,9 triệu USD trong năm ngoái.

 

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA