DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Thủ tướng Malaysia đối mặt với 21 cáo buộc rửa tiền
PA - 16:17 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Malaysia cho biết, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phải đối mặt với 21 cáo buộc liên quan đến rửa tiền.

 

Theo đó, khoản tiền lên tới 682 triệu USD được chuyến vào tài khoản cá nhân của ông có liên quan đến quỹ đầu tư Nhà nước (1MDB). Theo cảnh sát Malaysia, số tiền được chuyển vào tài khoản cá nhân của cựu Thủ tướng thông qua nhiều công ty, ngoài ra còn nhiều giao dịch bất hợp pháp chuyển tiền từ 1MDB đến các tài khoản cá nhân khác.

Ông Najib ra hầu tòa vào ngày 20/9 với cáo buộc lạm quyền và tham ô từ Quỹ của nhà nước. Cho đến nay cựu Thủ tướng liên tục phủ nhận các cáo buộc. Hiện Quỹ đầu tư Nhà nước 1MDB đang được ít nhất 6 quốc gia điều tra trong đó có Singapore, Thụy Sĩ và Mỹ.

PA

(theo Reuters)

Tin liên quan
Thủ tướng Mahathir Mohamad: “Tiền bẩn” từ Malaysia chảy sang Mỹ khoảng 4,5 tỷ USD
SKĐS - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, ngày 17/5, thông báo rằng tính riêng lượng "tiền bẩn" từ Malaysia chảy sang Mỹ trong thời chính phủ tiền nhiệm đã lên tới 4,5 tỷ USD (khoảng 17,8 tỷ ringgit).
Malaysia: Điều tra tham nhũng quỹ công 1MDB
SKĐS - Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad quyết định đẩy mạnh điều tra quỹ công 1MDB- một quỹ được thành lập năm 2009 bởi cựu Thủ tướng Najib Razak với mục đích là để phát triển kinh tế thông qua các khoản đầu tư chiến lược.
Malaysia: Cắt giảm lương bộ trưởng, dừng xây dựng dự án lớn để tiết kiệm ngân sách
SKĐS - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết, ông sẽ hủy bỏ dự án đường sắt cao tốc Kuala Lumpur – Singapore trị giá 110 tỷ ringgit ( 28 tỷ USD) như một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng kiệt quệ ngân sách, tránh Malaysia rơi vào cảnh vỡ nợ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm