DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha sẽ trở thành Tổng thư ký LHQ
TH - 14:08 06/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau cuộc bỏ phiếu thăm dò thứ 6, gần như chắc chắn cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Guterres sẽ trở thành tân Tổng thư ký LHQ bắt đầu từ năm 2017.

Vòng bỏ phiếu chính thức sẽ diễn ra vào ngày 6/10. Tại vòng bỏ phiếu này ông  Antonio Guterres đã nhận được sự ủng hộ của 13/15 phiếu và không có phiếu chống, điều này đồng nghĩa với việc 5 thành viên thường trực của LHQ đã ủng hộ vị tân tổng thư ký LHQ này.

Ông Antonio Guterres năm nay 67 tuổi, từng giữ chức Thủ tướng Bồ Đào Nha năm 1995 và kéo dài thêm 1 nhiệm kỳ sau đó. Ông cũng từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng châu Âu và rất thành công trong vai trò Cao ủy LHQ về người tị nạn giai đoạn 2005-2015.

 

TH

(Theo China.org)

Tin liên quan
Tổng thư ký LHQ bất ngờ "đăng đàn" trước Quốc hội Việt Nam
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon chiều 23-5 bất ngờ đến nói chuyện thân tình với toàn thể các đại biểu Quốc hội Việt Nam.
Lãnh đạo Ðảng và Nhà nước tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc
Sáng ngày 25/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Michel Sidibe.
Tổng thư ký LHQ giản dị như tôi gặp ở New York
“moon ở trong sách và ông Ban Ki-moon tôi gặp, không khác gì nhau, đặcbiệt ở thói quen đếm số nơi đã đặt chân”.
Tổng Thư ký Quốc hội nói gì về chức danh mới?
Mặc dù Quốc hội có thêm chức danh mới Tổng Thư ký Quốc hội và tới đây dự kiến sẽ có thêm Phó Tổng Thư ký, song theo ông Nguyễn Hạnh Phúc đây đều là các chức danh kiêm nhiệm và không phát sinh thêm chi phí.
Bầu chọn Tổng thư ký Liên Hợp Quốc mới: Một cuộc cải tổ thực sự?
SKĐS - Liên Hợp Quốc đã chính thức khởi động cuộc đua cho vị trí Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc với việc công bố thư mời các ứng cử viên tham gia cuộc đua này. Đây được xem là điểm mới cho việc tuyển chọn vị trí ứng cử viên Tổng thư ký Liên hợp quốc lần này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm