DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giành lại sự sống cho thai phụ đột ngột trụy tim
Thiên Chương - 10:24 28/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một phụ nữ mang thai tuần thứ 35 tưởng đã tử vong do trụy tuần hoàn vừa được các bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp BV Chợ Rẫy cứu sống.

Bệnh nhân đến BV Từ Dũ trong tình trạng nguy kịch, nhịp tim yếu chỉ khoảng 30 lần/phút, huyết áp dưới 90 mmHg, bứt rứt dữ dội. Sau chẩn đoán sơ bộ ban đầu, người bệnh được xác định bị blốc tim hoàn toàn biến chứng trụy tuần hoàn và đe dọa suy thai,có thể gây tử vong cả mẹ lẫn con. Trước tình huống khẩn, bệnh nhân được chuyển đến BV Chợ Rẫy.

BS. Nguyễn Tri Thức thăm hỏi bệnh nhân trước khi xuất viện.


Tại khoa Điều trị Rối loạn nhịp, bằng nghiệp vụ chuyên môn, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấy máy tạo nhịp tim tạm thời cấp cứu để hỗ trợ tuần hoàn và hồi sức ổn định huyết động. Sau khi qua khỏi cơn nguy kịch, các bác sĩ đã tiếp tục hội chẩn và quyết định cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn nhằm điều trị lâu dài căn bệnh đe dọa mạng sống của thai phụ và cả thai nhi.

“Bệnh nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong khi ca phẫu thuật đòi hỏi kinh phí không nhỏ, thế nhưng với phương châm ‘Không để bế tắc về tài chính gây cản trở chuyên môn’, chúng tôi vẫn quyết tâm thực hiện ca mổ”, BS.CK2 Nguyễn Tri Thức, trưởng khoa Điều trị Rối loạn nhịp cho biết.

Việc cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn sau đó đã được tiến hành. Đến sáng 28/2, tình trạng sức khỏe của người bệnh đã ổn định. Bệnh nhân được đánh giá đủ sức để sinh con.

Thiên Chương

Tin chân bài
Bv Chợ Rẫy: Mổ khẩn cấp cứu bệnh nhân bị bắn thủng mạch máu lớn
SKĐS - Khoa Phẫu thuật Mạch máu – Bệnh viện Chợ Rẫy vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một trường hợp bị bắn bằng súng hoa cải.
BV Chợ Rẫy: Hợp tác giữa các bệnh viện để giảm tải!
SKĐS - Từ năm 2010 đến nay, BV Chợ Rẫy đã hợp tác 12 bệnh viện với 54 lượt chuyên khoa, chủ yếu nhằm giảm tải cho ba chuyên khoa là Chấn thương Chỉnh hình, Chấn thương Sọ não và Tim mạch Can thiệp…
BV Chợ Rẫy phẫu thuật khối u 2,5kg cho con Chủ tịch huyện đảo Trường Sa
Ngày 31/7, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã phẫu thuật thành công khối u vùng ngực cho em Nguyễn Viết Khuê - con trai của Chủ tịch huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).
BV Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh: Cứu sống em bé bị sắt đâm xuyên đầu
Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM vừa cứu sống ngoạn mục một em bé 10 tháng tuổi bị thanh sắt dài đâm xuyên đầu.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm