DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống thai nhi ngôi ngang, vỡ ối, sa tay, suy thai cấp
Tiểu Nhị - 12:12 01/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu, cứu sống thai nhi ngôi ngang, vỡ ối, sa tay, suy thai cấp trên nền sản phụ bị đa u xơ tử cung.

Được biết đây là ca bệnh rất khó và nguy hiểm bởi khi nhập viện Sản phụ đã bị vỡ ối, một bàn tay của thai nhi đã lọt ra ngoài vùng kín của sản phụ và đang có dấu hiệu suy thai cấp.

Ths.Bs Nguyễn Minh Thuyết – Phó trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết, đây là một trường hợp rất ít gặp, sản phụ lại đang có khối u xơ lớn tại tử cung, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Sản phụ được nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai. Do khối u xơ tử cung rất lớn chiếm hết toàn bộ từ eo tử cung đến đáy tử cung và khiến cho thành tử cung rất dày, khó khăn cho việc phẫu thuật và tiếp cận lấy thai nhi. Bằng sự nỗ lực của các bác sĩ, thai nhi đã được đưa ra ngoài an toàn với cân nặng 2.230 gram. Kiểm tra tử cung của người bệnh, các bác sĩ nhận thấy tại tử cung của sản phụ có nhiều nhân xơ đan xen trong tử cung và dưới nội mạc tử cung, nếu bảo tồn tử cung có nguy cơ hoại tử cao, gây băng huyết, các bác sĩ đã tiến hành cắt tử cung bán phần thấp cho người bệnh.

Hiện tại sức khỏe hai mẹ con sản phụ ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Th.Bs Nguyễn Minh Thuyết đối với các trường hợp sản phụ có nguy cơ đẻ non, ngôi thai bất thường thì cần được theo dõi và quản lý thai nghén chặt chẽ. Nếu có dấu hiệu chuyển dạ cần đưa đến ngay các cư sở y tế chuyên sâu về sản khoa bởi nếu không được hỗ trợ kịp thời sẽ gây sang chấn cho thai nhi, mất tim thai do sa dây rốn.

Tiểu Nhị

Tin liên quan
Thai phụ mang thai 19 tuần vỡ tử cung, thoát tử ngoạn mục ở bệnh viện huyện
SKĐS - Tin từ BVĐK huyện Sa Pa cho biết, chiều ngày 30/01/2019 các bác sĩ của BVĐK Sa Pa đã cấp cứu thành công cho một trường hợp hy hữu là sản phụ bị Sốc mất máu -Vỡ tử cung khi đang mang thai ở tuần thứ 19.
"Chuyện ấy" khi mang thai
SKDS-Khi mang bầu em bé thì "chuyện ấy" sẽ thế nào, có ảnh hưởng đến em bé trong bụng không? đó là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu thắc mắc? vậy "chuyện ấy" khi mang thai sẽ thế nào?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm