DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống nam thanh niên thủng tim do tai nạn giao thông
Thanh Hương - 21:25 30/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiếp nhận một trường hợp bị thủng tim do tai nạn giao thông.Theo lời kể của bệnh nhân, trên đường đi làm về mệt nên đã ngủ gật và bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân đập ngực vào vật cứng và được cấp cứu vào bệnh viện khu vực gần nhất. Tại

Theo lời kể của bệnh nhân, trên đường đi làm về mệt nên đã ngủ gật và bị tai nạn giao thông. Bệnh nhân đập ngực vào vật cứng và được cấp cứu vào bệnh viện khu vực gần nhất. Tại đây các nhân viên y tế không phát hiện được tổn thương nào đặc biệt nên cho về. Trên đường về nhà, bệnh nhân thấy khó thở, mức độ khó thở tăng dần nên người nhà đã đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện TWQĐ 108 lúc 5 giờ sáng ngày 27/10/2020.

Hình ảnh CT

Siêu âm tim, các bác sĩ thấy dịch trong khoang màng tim. Chụp CT thấy vỡ xương ức, gãy cung trước xương sườn VII và VIII bên phải, tràn dịch khoang màng tim và màng phổi phải, vỡ gan độ III. Bệnh diễn biến rất nhanh, bệnh nhân tụt huyết áp, khó thở tăng hơn nhiều. Bệnh nhân được đẩy lên phòng mổ khẩn cấp. Khi lên đến bàn mổ, bệnh nhân có biểu hiện doạ ngừng tim.

BS kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau mổ

BS.Ngô Tuấn Anh - Chủ nhiệm Khoa phẫu thuật tim mạch, trưởng kíp mổ cho biết: “Chúng tôi tiến hành mở ngực tối khẩn cấp, đồng thời bác sĩ gây mê tiến hành khởi mê và đặt ống nội khí quản cho bệnh nhân. Khi mở ngực, chúng tôi thấy khoang màng tim rất căng. Khi mở khoang màng tim thì có rất nhiều máu phun ra mạnh.Kiểm tra kỹ thấy tổn thương rách nhĩ phải nên chúng tôi tiến hành khâu phục hồi thành nhĩ phải và cố định lại xương ức bằng chỉ thép”.

Cuộc mổ diễn ra trong vòng hơn một giờ đồng hồ. Bệnh nhân được hồi sức tích cực và tỉnh sau 4 giờ phẫu thuật.

Hai ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục dần và đã có thể ra khỏi giường, tự vận động. Tổn thương gan ổn định, chức năng gan trở về mức bình thường.

Thanh Hương

Tin liên quan
Cứu sống nam thanh niên 38 tuổi bị đâm thủng tim
SKĐS - Một nam bệnh nhân bị kéo đâm thủng tim, ngưng tim, ngưng thở, huyết áp bằng 0... các bác sĩ đã bỏ qua các khâu thủ tục, khẩn cấp phẫu thuật xuyên đêm, nhờ vậy tính mạng của bệnh nhân đã được cứu sống.
Cứu sống bệnh nhân thủng tim do đạn nổ
SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa lập kỳ tích cứu sống 1 bệnh nhân bị thủng tim do đạn nổ.
Gần 30 bác sĩ, điều dưỡng cứu bệnh nhân bị thủng tim, cơ hội sống chỉ 5%
SKĐS -Các bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiếp nhận và cứu sống bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam với những tổn thương vô cùng nặng: nhồi máu cơ tim gây thủng thất trái, đứt cột cơ gây hở nặng van hai lá, sốc tim, phù phổi cấp, suy thận cấp, cơ hội sống sót chỉ còn 5%.
Kích hoạt báo động đỏ, cứu sống bác sĩ ngừng tim 90 phút
SKĐS - Ông N. T. T, 62 tuổi, là bác sĩ, công tác tại một bệnh viện ở TP Cần Thơ, có bệnh lý tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, trong khi đang làm việc tại bệnh viện, đột ngột khó thở, ngừng tim, ngưng thở và được đồng nghiệp tiến hành cấp cứu ngưng tim, ngưng thở.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm