DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống nam thanh niên bị thanh thép lớn đâm xuyên cổ
16:44 28/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nam bị một thanh thép lớn đâm xuyên vùng nền cổ trái, xuyên qua khối cơ vai.

Đây là một trong những ca phẫu thuật phức tạp và hiếm gặp. Bệnh nhân Lê Đăng V., 44 tuổi, ở huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nhập viện vào lúc 10 giờ sáng 25/10 trong tình trạng sốc chấn thương, mạch nhanh, huyết áp tụt; có một thanh thép lớn (xà beng) xuyên từ trước ra sau vùng cổ trái.

Hình ảnh bệnh nhân khi mới nhập viện. (Ảnh do BV cung cấp)
Hình ảnh bệnh nhân khi mới nhập viện. (Ảnh do BV cung cấp)

Sau khi được Khoa Cấp cứu lưu hồi sức tích cực, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được chuyển vào Khoa Điều trị tích cực và chỉ định mổ cấp cứu ngay lập tức.

Qua khai thác bệnh án, khoảng 8h00 ngày 25/10/2015, trong quá trình lao động, bệnh nhân ngã từ độ cao 3m xuống, chưa được sơ cứu gì, chuyển thẳng từ khu vực lao động vào bệnh viện.

Bác sĩ CKII Bùi Thanh Tiến - Phó Chủ nhiệm Khoa Điều trị tích cực cho biết, trước đây bệnh viện đã xử lý rất nhiều trường hợp bị vết thương ở vùng ngực, bụng nhưng đối với bệnh nhân này, điều đặc biệt là vết thương rất nặng, phức tạp do thanh thép lớn xuyên thẳng từ trước ra sau vùng nền cổ trái, xuyên qua khối cơ vai. Bệnh nhân bị tổn thương nặng, đe dọa mạng sống, ngay khi bệnh nhân nhập viện đã được hồi sức tích cực và từ Khoa Điều trị tích cực chuyển thẳng lên phòng mổ.

Bệnh nhân sau phẫu thuật lấy thanh thép ra. (Ảnh do BV cung cấp)

Bệnh nhân sau phẫu thuật lấy thanh thép ra. (Ảnh do BV cung cấp)

Ca phẫu thuật đòi hỏi sự kết hợp của các kíp phẫu thuật để lấy thanh thép ra, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công, bệnh nhân được cứu sống và hiện nay đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, tỉnh táo, tiếp xúc được, không phải thở máy.

H.H

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm