DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống nam thanh niên bị bạn đâm thủng tim do ngáo đá
Mỹ Hạnh - 12:19 04/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 3/2, các bác sỹ bệnh viện bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã phẫu thuật cứu sống 1 nam thanh niên tên Hà Huy Hiệu, 19 tuổi, ở xã Thanh Kỳ - huyện Như Thành – tỉnh Thanh Hóa bị đâm 2 nhát vào ngực và bụng gây thủng tim.

Vụ án mạng xảy ra khi bệnh nhân đang trên đường từ Sài Gòn về quê ăn tết thì không ngờ người bạn cùng trên chuyến xe bất ngờ nổi cơn điên (nghi do ngáo đá), dùng con dao Thái Lan gọt hoa quả đâm loạn xạ khiến nạn nhân và 1 người bạn khác đi cùng xe bị thương nặng.

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đau tức ngực, khó thở, bị 2 vết thường ở ngực trái và bụng đường kính khoảng 1,5 cm đến 2 cm. Qua siêu âm tim, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị vết thương xuyên thấu từ thành trước ra thành sau tâm thất trái, tràn máu màng tim.

Các bác sỹ đã nhanh chóng cấp cứu và chuyển phòng mổ khâu 2 vết thương tim ở tâm thất trái trước và sau, và vết thương bụng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định và qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt.

Theo các bác sỹ cho biết: Có thể nói đây là trường hợp hi hữu, rất hiếm gặp, được cứu sống . Đa phần các trường hợp bị đâm thủng tim đều tử vong.

Mỹ Hạnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm