Hà Nội

Cứu sống một trường hợp bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin

08-09-2014 9:10 AM | Thời sự

Ngày 7/9, thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết, sức khỏe bệnh nhi Dương Minh Triết (hai tháng tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) đã ổn định, có thể tự bú.

Bệnh nhi được chuyển đến BV Nhi Đồng 1 trưa 1/9 trong tình trạng nguy kịch, khó thở, tím tái, gồng người, da nổi bông, nhịp tim tăng cao.

Theo gia đình bé Triết, khoảng 8g sáng ngày 1/9, bé được đưa đến BV Từ Dũ (TP.HCM) chích vắc-xin Quinvaxem. Ba mươi phút sau tiêm, BV cho bé uống vắc-xin ngừa bại liệt và vắc-xin Rotarix, ngừa tiêu chảy.

Sau khoảng 30 phút theo dõi tại BV, bé được cho về nhà. Khoảng 10-11g cùng ngày, bé Triết được cho uống sữa. Đến 12g, bỗng người nhà nghe tiếng bé khóc thét.

Khi chạy đến chỗ bé nằm, phát hiện bé bị ọc sữa ra mũi và miệng, da tím tái, co gồng người. Ngay lập tức gia đình chuyển bé trở vào BV Từ Dũ cấp cứu.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức, BV Từ Dũ đã thực hiện đúng các quy trình trước, trong và sau khi tiêm vắc-xin theo quy định. Trường hợp bé Triết bị sốc phản vệ sau khi chích vắc-xin Quinvaxem là do cơ địa.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;