DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp bằng ECMO
TH - 06:22 10/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng vừa cứu sống thành công bệnh nhi T.N.A.T bị viêm cơ tim tối cấp do virus bằng phương pháp sử dụng máy hồi sức tim phổi.

Trước đó, bệnh nhi T.N.A.T , sinh năm 2004, trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng,  nhập viện trong tình trạng suy tim nặng. Thông qua các kết quả hội chuẩn và sàng lọc, bệnh nhi được chuẩn đoán viêm cơ tim tối cấp do virus.

Với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn và chỉ định sử dụng máy ECMO (máy hồi sức tim phổi). hỗ trợ, cứu sống bệnh nhi.

Bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp đã được cứu sống bằng sử dụng máy ECMO

Bác sĩ Võ Hữu Hội, Trưởng Khoa Nhi Cấp cứu hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết,  trong quá trình điều trị, bệnh nhi đã bị ngừng tim rất nhiều lần. Sau 6 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhi đã tốt, hiện tại sức khỏe bệnh nhi đã trở lại bình thường.

Máy ECMO (còn gọi là máy hồi sức tim phổi) được dùng cho các bệnh lý đặc biệt như viêm cơ tim, viêm phổi, suy hô hấp nặng… Máy sẽ thay tim hoạt động bình thường, bảo đảm máu truyền đến các cơ quan trong cơ thể.

Đây là ca bệnh đầu tiên được Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sử dụng máy ECMO và bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên sử dụng phương pháp kỹ thuật này để cứu chữa thành công cho bệnh nhi.

TH

Tin liên quan
Kỳ tích cứu sống nữ bệnh nhân viêm cơ tim tối cấp
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống nữ bệnh nhân bị viêm cơ tim tối cấp bằng kỹ thuật oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (ECMO).
Bệnh nhi 8 tuổi viêm cơ tim tối cấp đã được xuất viện
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết, bệnh nhi 8 tuổi bị bệnh viêm cơ tim tối cấp nhập viện trong tình trạng hôn mê, trụy tim mạch, rối loạn nhịp tim đã được xuất viện sau 20 ngày nỗ lực của cả ê kip và các y bác sĩ.
Viêm cơ tim cấp ở trẻ dễ bị nhầm với cảm thường
SKĐS - Căn bệnh có thể khiến trẻ tử vong nhưng biểu hiện bệnh lại dễ khiến phụ huynh bỏ qua hoặc nghĩ trẻ chỉ bị sốt cảm thông thường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm