Cứu sống bệnh nhi bị viêm cơ tim tối cấp bằng ECMO

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng vừa cứu sống thành công bệnh nhi T.N.A.T bị viêm cơ tim tối cấp do virus bằng phương pháp sử dụng máy hồi sức tim phổi.

Trước đó, bệnh nhi T.N.A.T , sinh năm 2004, trú tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng,  nhập viện trong tình trạng suy tim nặng. Thông qua các kết quả hội chuẩn và sàng lọc, bệnh nhi được chuẩn đoán viêm cơ tim tối cấp do virus.

Với sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã nhanh chóng tiến hành hội chẩn và chỉ định sử dụng máy ECMO (máy hồi sức tim phổi). hỗ trợ, cứu sống bệnh nhi.

Bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp đã được cứu sống bằng sử dụng máy ECMO

Bác sĩ Võ Hữu Hội, Trưởng Khoa Nhi Cấp cứu hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết,  trong quá trình điều trị, bệnh nhi đã bị ngừng tim rất nhiều lần. Sau 6 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhi đã tốt, hiện tại sức khỏe bệnh nhi đã trở lại bình thường.

Máy ECMO (còn gọi là máy hồi sức tim phổi) được dùng cho các bệnh lý đặc biệt như viêm cơ tim, viêm phổi, suy hô hấp nặng… Máy sẽ thay tim hoạt động bình thường, bảo đảm máu truyền đến các cơ quan trong cơ thể.

Đây là ca bệnh đầu tiên được Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng sử dụng máy ECMO và bệnh viện cũng là đơn vị đầu tiên trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên sử dụng phương pháp kỹ thuật này để cứu chữa thành công cho bệnh nhi.

TH

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT