Cứu sống bệnh nhân nước ngoài bị tai nạn giao thông suýt chết

15-07-2019 2:56 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh nhân nam quốc tịch Đài Loan 31 tuổi tên là Ou M.Y, nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chấn thương cột sống cổ do tai nạn giao thông, nguy cơ cao thậm chí tử vong.

Thông tin từ BV Hữu nghị Việt Đức cho biết, vào ngày 17/05/2019, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Bệnh nhân nam quốc tịch Đài Loan 31 tuổi, tên là Ou M.Y,  nhập viện trong tình trạng nguy kịch, chấn thương cột sống cổ do tai nạn giao thông, nguy cơ cao thậm chí tử vong nếu không được can thiệp kịp thời.

Ngay trong đêm, bệnh nhân Ou M.Y đã được kíp mổ gồm Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Cột sống và các đồng nghiệp tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Ca mổ diễn ra an toàn trong gần 6 tiếng đồng hồ.

Bệnh nhân lúc nằm điều trị tại phòng Hồi sức tích cực.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được hồi sức tích cực. Cùng với trang thiết bị hiện đại và sự nỗ lực hết mình cũng như tinh thần trách nhiệm cao nhất với bệnh nhân của tập thể y bác sĩ, bệnh nhân đã được cứu sống.

Đồng thời, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, nhân viên bệnh viện đã động viên tinh thần, giúp đỡ hỗ trợ người bệnh và người nhà vượt qua những rào cản về khác biệt ngôn ngữ và tạo điều kiện tốt nhất về chăm sóc hồi sức, cũng như các thủ tục hành chính đến lúc xuất viện về nước.

Bệnh nhân xuất viện vào ngày 29/5, tình trạng tương đối ổn định.

Xúc động trước những chăm sóc và hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, mẹ của bệnh nhân là bà Kuo Y.M đã gửi thư cảm ơn đến bệnh viện vào ngày 02/07/2019. Nội dung thư có đoạn “… mong ông chuyển lời cảm ơn của con trai tôi đến các vị y bác sĩ và mọi người đã chăm sóc mẹ con tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn. Nhân đây xin chúc các bác sĩ an khang, bình an…”.

Được biết, tại bệnh viện, các bác sĩ đã từng cứu sống nhiều bệnh nhân nước ngoài nguy kịch, khẳng định trình độ tay nghề ngày càng cao, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh trong và ngoài nước.


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH