Cứu sống bệnh nhân nguy kịch do tự đâm thủng gan

11-03-2014 14:38 | Thời sự

Đinh Văn Tà được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch: Thủng gan, thủng tá tràng và đứt tĩnh mạch chủ bụng.

Đinh Văn Tà được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch: Thủng gan, thủng tá tràng và đứt tĩnh mạch chủ bụng.

Trưa nay (11/3), lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi đã đến Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bệnh nhân và người thân của gia đình anh Đinh Văn Tà (SN 1993, trú xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi).

Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cũng đã trao Giấy khen khen thưởng 4 y, bác sỹ tham gia kíp mổ cứu sống bệnh nhân này.

Trước đó, vào chiều ngày 8/3, Ngay lập tức, kíp mổ gồm 4 người, do Tiến sĩ Nguyễn Đình Tuyến – Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, trực tiếp làm kíp trưởng - đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp và cứu sống bệnh nhân Đinh Văn Tà.

Theo chị Đinh Thị Trẻo (32 tuổi, vợ anh Tà) cho biết, sau lần bị tai nạn xe máy, anh Tà có nhiều biểu hiện của bệnh thần kinh. Vào trưa ngày 8/3, sau khi uống rượu, Tà đã tự dùng dao đâm thủng gan, thủng tá tràng và đứt tĩnh mạch chủ bụng của mình.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Đức trao khen thưởng cho các y, bác sỹ tham gia kíp mổ
Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Đức trao khen thưởng cho các y, bác sỹ tham gia kíp mổ Sau 3 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân Đinh Văn Tà đã qua cơn nguy kịch và tạm thời ổn định.

 

 

 


Ý kiến của bạn