DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn
Từ Thành - 20:13 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn.

Bác sĩ khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện HNĐK Nghệ An đang chăm sóc bệnh nhân Hoàng Thị H

23h47’ ngày 3/2, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị H, 72 tuổi ở xóm 6 xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An được chuyển từ bệnh viện tuyến dưới lên trong tình trạng bệnh nhân mê, đang duy trì thở oxy qua nội khí quản, huyết áp 100/60mmHg.

Trong quá trình tiếp nhận và xử trí, bệnh nhân xuất hiện nhiều cơn rối loạn nhịp tim: Rung nhĩ nhanh, cơn tim nhanh thất ngắn!

Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ép tim ngoài lồng ngực, đặt nội khí quản, tiêm thuốc Adrenalin và cho bệnh nhân thở máy, đồng thời kích hoạt báo động đỏ toàn viện chuyển đến khu vực can thiệp mạch.

Các sĩ tiến hành hội chẩn và chụp mạch thì phát hiện bệnh nhân bị tổn thương nặng mạch vành, tắc hoàn toàn động mạch vành phải.

Tiên lượng bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao, nên sau các bác sĩ đã tiến hành can thiệp tim mạch để khơi thông dòng chảy, nong bóng và đặt 1 sten phủ thuốc động mạch vành phải.

Hình ảnh mạch vành của bệnh nhân Hoàng Thị H trước và sau khi được các bác sĩ can thiệp

Sau can thiệp huyết áp bệnh nhân ổn định dần, nhịp tim ổn định, bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại khoa hồi sức tích cực, chống độc. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Trước đó, bệnh nhân Hoàng Thị H.  vào cấp cứu ở BVĐK Đô Lương, tại đây các bác sĩ đã đặt nội khí quản, sốc điện chuyển nhịp, sau duy trì Adrenalin và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện HNĐK Nghệ An để cứu trị.

Bác sĩ Lê Đức Tài, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, các rối loạn nhịp tim nguy hiểm là biến chứng thường gặp của bệnh nhồi máu cơ tim cấp.  Nếu không xử trí kịp thời sẽ dẫn đến tử vong cao.

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng bảo kê trước cổng bệnh viện
SKĐS - Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với nhóm đối tượng bảo kê, đánh đập, thu phí hoạt động các hàng quán trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Y tế Nghệ An phát triển chuyên sâu, không quên phổ cập
SKĐS - Đây là một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở Y tế Nghệ An.
Bệnh viện HNĐK Nghệ An nhận giải thưởng Bạch kim trong điều trị đột quỵ
SKĐS - Sau khi nhận giải thưởng vàng trong điều trị đột quỵ trong quý 4/2019. Đầu năm 2021, Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tiếp tục được Tổ chức Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum Status).
Đổi mới, nâng cao chất lượng ở BV Nội tiết Nghệ An
SKĐS - Trong những năm qua, nhờ chú trọng đầu tư mua sắm trang thiết bị; đào tạo phát triển nguồn nhân lực chuyên sâu, cũng như việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã trở thành địa chỉ tin cậy để người bệnh trong tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ gửi gắm niềm tin.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm