Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim

Suckhoedoisong.vn - Một bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim vừa được cứu sống và hồi phục sau can thiệp tim mạch.

Tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, ngày 23/6/2017, bệnh nhân L.H.M (sinh năm 1973), trú tại Thủ Đức, được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đau tức ngực trước đó 1 giờ. Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, đặt máy monitor theo dõi và đo điện tim tại giường. Nhưng 5 phút sau nhập viện, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, không bắt được mạch. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành hồi sinh tim phổi, shock điện 5 lần, sau 15 phút thực hiện liên tục bệnh nhân đã có mạch trở lại.

Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim BS Nguyễn Phi Vân Cương thăm khám cho bệnh nhân sau khi thực hiện can thiệp tim mạch

Dựa vào kết quả đo điện tim (ECG) và các biểu hiện trên các bác sĩ nghĩ ngay đến trường hợp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân lập tức được chuyển tới phòng thông tim can thiệp. Tại đây bệnh nhân được chụp mạch vành và phát hiện nhánh liên thất trước (mạch máu bên trái nuôi mặt trước trái tim) bị huyết khối gây tắc hoàn toàn. E-kíp tim mạch can thiệp của bệnh viện đã lập tức tiến hành can thiệp đặt 1 stent phủ thuốc tại vị trí mạch máu bị tắc, giúp giải quyết được biến chứng ngưng tim, ngưng thở của bệnh nhân.

Các bác sĩ cho biết, sau can thiệp tim mạch, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tim mạch tiếp tục theo dõi và điều trị. Hiện tại bệnh nhân đã ổn định, hết đau ngực và đã cai được máy thở. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT