Cứu sống bệnh nhân bị máy cắt cỏ cắt gần nửa bụng

17-02-2014 3:42 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 17/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh nhân Lê Hữu Ái (27 tuổi, trú xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã qua cơn nguy kịch sau khi được xử trí cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

Ngày 17/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh nhân Lê Hữu Ái (27 tuổi, trú xã Lâm Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã qua cơn nguy kịch sau khi được xử trí cấp cứu và phẫu thuật kịp thời.

 

BS theo dõi sức khỏe của bệnh nhân Ái sau khi được cấp cứu thành công.

BS theo dõi sức khỏe của bệnh nhân Ái sau khi được cấp cứu thành công.

 

Anh Ái được đưa cấp cứu vào trưa 15/2 trong tình trạng nguy kịch vì đa chấn thương nhiều nơi do lưỡi cưa của máy cắt cỏ cắt vào bụng, thắt lưng, cẳng tay phải khiến toàn bộ ruột lòi ra ngoài. Vết thương ở bụng dài 30cm, cắt vào sâu gần nửa bụng.

Thạc sĩ – BS. Nguyễn Xuân Đoàn – Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, kíp trực đã tổ chức hai kíp mổ để tiến hành khâu nối các mạch máu, kết hợp xương, khâu nối các vết thương, khâu nối ruột, đưa ruột non vào ổ bụng, phục hồi thành bụng, làm hậu môn nhân tạo… Mất 3 tiếng phẫu thuật, truyền 6 đơn vị máu, hiện bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt và đang được chăm sóc đặc biệt.

Theo người nhà anh Ái, thì trước đó bệnh nhân đã cùng một người bạn vào khu vực rừng ở xã Lâm Trạch để làm việc thì không may bị lưỡi cưa máy cắt cỏ đang hoạt động bỗng gãy và đâm, cắt vào người.

Tin, ảnh: Trần Đông Hà


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH