Hà Nội

Cứu sống bệnh nhân bị hơn 20 viên đạn súng hơi "găm" vào vùng ngực, bụng

29-04-2016 2:08 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Ngày 29/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật kịp thời cứu sống bệnh nhân bị súng hơi bắn trên 20 viên đạn vào vùng ngưc, bụng khiến tính mạng vô cùng nguy kịch

Ngày 29/4, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật kịp thời cứu sống bệnh nhân bị súng hơi bắn trên 20 viên đạn vào vùng ngưc, bụng khiến tính mạng vô cùng nguy kịch

Trước đó vào khoảng 18h chiều ngày 26/4, bệnh nhân Đặng Quang C, 37 tuổi ở xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa  bị súng bắn vào ngực bụng. Ngây lập tức bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Chiêm Hóa.

Ở đây bệnh nhân được các bác sỹ sơ cứu ban đầu và chuyển tuyến về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang ngay sau đó. Qua thăm khám, các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang chẩn đoán bệnh nhân bị sốc đa chấn thương do hỏa khí gây ra mất máu nhiều, khó thở. Bệnh nhân nhanh chóng được chụp xquang, siêu âm, xét nghiệm… Qua đó, phát hiện trên 20 viên đạn đang “găm” trong cơ thể bệnh nhân khiến bệnh nhân bị tràn dịch, tràn khí màng phổi phải, mất máu nặng đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng.


Bác sỹ Vương Ngọc Chắt kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân C                                  Ảnh BVCC

Bác sỹ CKI Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Sau 5 tiếng đồng hồ thực hiện ca mổ (kéo dài đến 2h sáng gày 27/4), kíp phẫu thuật đã khâu lại những vết thương tim, ruột, dẫn lưu màng phổi phải, truyền máu - truyền dịch kịp thời cho bệnh nhân Đặng Quang C. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân tạm thời ổn định.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo đến người dân không nên sử dụng các loại vũ khí khi không được cho phép, đặc biệt là các loại vũ khí tự chế có tính sát thương cao gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã phẫu thuật cấp cứu thành công một ca bệnh rất đặc biệt, với nhiều phát đạn bắn trong người, tình trạng hết sức nguy kịch, đã cho thấy, trình độ năng lực về ngoại khoa của các thầy thuốc ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã được nâng lên rất nhiều. Thành công này thể hiện tính hiệu quả của việc thực hiện đề án 1816 đưa các bác sỹ tuyến trên về chuyển giao công nghệ cho tuyến dưới và đề án bệnh viện vệ tinh của ngành y tế.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH