DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống bệnh nhân 21 tuổi bị nhồi máu cơ tim
Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trang - 15:17 16/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Bình Định vừa cứu sống trường hợp bệnh nhân mới 21 tuổi đã bị nhồi máu cơ tim

8 giờ ngày 16.8, ê-kip can thiệp mạch vành của khoa Nội Tim mạch (BVĐK tỉnh Bình Định) do Phó trưởng khoa Nguyễn Minh Toàn phụ trách đã thực hiện thành công ca đặt Stent vào động mạch vành phải cho bệnh nhân Nguyễn Tấn Cung, 21 tuổi, ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ. Sau 20 phút được can thiệp đặt Stent, bệnh nhân hết đau ngực; mạch, huyết áp ổn định; tự đứng và đi lại nhẹ nhàng.

Hình ảnh động mạch vành phải của bệnh nhân sau can thiệp

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 14.8, khi đang đánh cá ngoài biển, anh Cung xuất hiện đau ngực nhiều, vã mồ hôi. Gia đình nhanh chóng đưa anh vào BVĐK tỉnh, được khoa Nội Tim mạch tiếp nhận lúc 15 giờ 30 cùng ngày. Kết quả xét nghiệm men tim, điện tim, siêu âm tim, X-quang tim phổi lúc vào viện đều trong giới hạn bình thường.

Bệnh nhân được theo dõi tại khoa, sau đó xét nghiệm lại men tim cho kết quả tăng hơn 10 lần so với ngưỡng bình thường, là biểu hiện của chứng viêm cơ tim hoặc nhồi máu cơ tim. Theo bác sĩ Phan Nam Hùng, Phó trưởng khoa Nội Tim mạch, chụp mạch vành mới là “tiêu chuẩn vàng” để phân định chính xác giữa nhồi máu cơ tim và viêm cơ tim, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Bệnh nhân đã tự đi lại sau khi thực hiện can thiệp

Do đó, bệnh nhân được chụp động mạch vành, cho thấy có huyết khối gây tắc cụt hoàn toàn động mạch vành phải và được can thiệp đặt Stent.

Đáng chú ý, đây là bệnh nhân trẻ nhất bị nhồi máu cơ tim từng được khoa Nội Tim mạch tiếp nhận, điều trị. Bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá nhiều, mỗi ngày hơn 1 gói.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Trang

Tin liên quan
Bình Định: Sốt xuất huyết vẫn phức tạp
Tính đến chiều 1/7, sốt xuất huyết (SXH) đã “bao phủ” đến 124/159 xã, phường, thị trấn của tỉnh Bình Định với 1.297 ca mắc, trong đó có 1 ca tử vong (cả năm 2012, số ca mắc chỉ là 1.577). Trước tình hình đó, ngành y tế đang khẩn trương thực hiện các biện pháp đối phó.
BVĐK Bình Định đặt stent mạch vành cho bệnh nhân
SKĐS - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết, Khoa Nội tim mạch thực hiện đặt stent (một dạng khung lưới kim loại hình ống - sẽ lưu lại vĩnh viễn trong thành mạch và có tác dụng giữ cho lòng mạch luôn được thông) cho 10 bệnh nhân bị mắc các chứng bệnh tim mạch phức tạp.
Hơn 2.000 trẻ em Bình Định được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
SKĐS - Trong tổng số hơn 2.000 em nhỏ đến khám, các bác sĩ đã phát hiện gần 200 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 75 trường hợp có chỉ định phẫu thuật và can thiệp...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm