Tối 26/5, các y, bác sỹ ở khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trị đã cấp cứu thành công một trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cua đá mang từ đảo Cồn Cỏ về là bé trai Ngô Văn Tài, 8 tuổi ở thôn An Du Đông, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh.
Bà Phan Thị Lựu, bà ngoại của bé trai Ngô Văn Tài cho biết: Nhận được 3 con cua đá do người thân mang về từ đảo Cồn Cỏ, gia đình Tài đã luộc cua và ăn vào lúc 7 giờ tối 26/5. Chỉ mấy phút sau khi ăn cua, người anh 10 tuổi của Tài gục xuống nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị nhưng đã tử vong, người bố và Tài cũng có biểu hiện ngộ độc thức ăn.
Bé trai Ngô Văn Tài được chăm sóc tại khoa Nhi của BVĐK tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Bội Nhiên)
9 giờ 28 phút tối 26/5, Tài được chuyển vào BVĐK tỉnh Quảng Trị trong tình trạng bụng đau quanh rốn, đau đầu, nôn ra món cua vừa ăn, li bì, tim đập nhanh đều và kíp trực của bác sỹ Trần Vĩnh Hoàng- Phó trưởng khoa Nhi đã tiến hành súc rửa ruột và dạ dày của Tài, truyền dịch và tiêm thuốc giúp Tài thoát khỏi cơn nguy kịch do ngộ độc cua biển.
Đến sáng 27/5, Tài đã hồi phục sức khỏe, tỉnh táo, ăn được cháo và được khoa Nhi của BVĐK tỉnh tiếp tục chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Theo bác sỹ Trần Vĩnh Hoàng- Phó trưởng khoa Nhi, BVĐK tỉnh Quảng Trị thì rất có khả năng số cua mà gia đình bé trai Ngô Văn Tài ăn đã bị nhiễm độc tố sinh học biển nên đã gây ngộ độc với những người ăn món ăn được chế biến từ số cua đó.
NGUYỄN BỘI NHIÊN