Cứu người phụ nữ bị ngã xuống sông, 3 nam sinh lớp 10 được tặng bằng khen

07-06-2022 3:07 PM | Xã hội

Phát hiện người phụ nữ tuổi cao ngã xuống sông Tam Bạc, 3 nam sinh lớp 10 không ngần ngại lao xuống cứu nạn nhân thoát khỏi đuối nước...

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao về một nhóm học sinh ở Hải Phòng có hành động đẹp khi lao xuống sông Tam Bạc cứu người phụ nữ 70 tuổi không may bị ngã. Sau khi cứu được nạn nhân, nhóm học sinh đã đưa người phụ nữ vào bờ an toàn. Được biết, vụ việc xảy ra vào chiều  4/6.

 - Ảnh 1.

Người phụ nữ 70 tuổi ngã xuống sông được 3 nam sinh cứu

Danh tính nhóm học sinh nhanh chóng được xác định gồm: Phạm Văn Tú - lớp 10C2 trường THPT Lý Thái Tổ (quận Lê Chân) cùng Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn đều học tại lớp 10C1, trường phổ thông Edison

Theo các nam sinh, khi phát hiện người phụ nữ tuổi cao đang chới với giữa dòng nước ở dưới sông Tam Bạc, các em không ngần ngại, suy nghĩ nhiều, nhanh chóng nhảy xuống cứu nạn nhân đưa vào bờ an toàn.

 - Ảnh 2.

Thành đoàn Hải Phòng tặng bằng khen cho 3 nam sinh khi có hành động đẹp cứu người gặp nạn

Liên quan đến sự việc trên, Thành đoàn Hải Phòng vừa tổ chức gặp mặt biểu dương và trao tặng bằng khen cho 3 nam sinh về tinh thần dũng cảm cứu người gặp nạn. Đây là việc làm ý nghĩa, hành động đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Xem thêm video đang được quan tâm

Sáng 6/6: Lý Lịch 'Mù Mờ' Của 7 Bị Can Ở 'Tịnh Thất Bồng Lai'; Đậu Mùa Khỉ Có 47 Đột Biến Mới Đức Tùy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH