Hà Nội

Cựu Ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ Colin Powell qua đời vì COVID-19

18-10-2021 9:18 PM | Quốc tế

SKĐS - Ông Colin Powell, Ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ đã từ trần ngày 18/10 ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19, theo thông báo từ gia đình.

Tiêm phòng đầy đủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời ngày 18/10/2021 vì biến chứng COVID-19

Tại thời điểm mất, ông Powell  được điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed tại bang Maryland, Mỹ. Được biết, ông đã được tiêm chủng vaccine COVID-19.

"Chúng ta đã mất đi một người chồng, người cha, người ông dấu yêu và đặc biệt, cũng như một người Mỹ vĩ đại", gia đình của ông Powell nói trong một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của ông.

Cựu Tổng thống George W. Bush và vợ cảm thấy "buồn sâu sắc" trước cái chết của ông Powell. "Ông ấy là một vị quan chức vĩ đại, được vị nể ở cả trong và ngoài nước. Quan trọng nhất, Colin là con người của gia đình và là một người bạn. Laura và tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới Alma (vợ ông Powell ) cùng các con, trong lúc họ tưởng nhớ cuộc đời của một người vĩ đại"- ông Bush chia sẻ.

Ông Colin Powell là ngoại trưởng thứ 65 và là ngoại trưởng người da màu đầu tiên của Mỹ. Ông từng lãnh đạo quân đội Mỹ trong cuộc chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991 tại Iraq dưới thời cố Tổng thống George H.W. Bush, sau đó ông đảm nhiệm cương vị ngoại trưởng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush. 

Xem video đang được quan tâm:

Phim Tri ân tuyến đầu chống dịch


Hà Anh (Theo AP)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH