Hà Nội

Cứu nam thanh niên 18 tuổi bị vỡ gan do tai nạn giao thông

03-10-2018 4:41 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật kịp thời cứu sống cho nam thanh niên 18 tuổi bị vỡ gan do tai nạn giao thông.

Trước đó, khoảng 12 giờ trưa ngày 2/10, bệnh nhân Trần Hữu L (sinh năm 2000) được đưa vào Cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức do tai nạn giao thông. Bệnh nhân khi nhập viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng có các dấu hiệu sốc mất máu như huyết áp giảm, mạch tăng, da xanh nhợt, các chi lạnh...

Ngay lập tức, bệnh nhân được cấp cứu,chụp CT và bật báo động đỏ toàn viện. Kết quả CT cho thấy bệnh nhân bị vỡ gan nặng (vỡ gan độ 4,5) với gan trái gần như bị đứt lìa, dịch ổ bụng nhiều (1,3 lít máu chảy trong ổ bụng).

Bệnh nhân Trần Hữu L. đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát BV Quận Thủ Đức sau khi phẫu thuật cắt bỏ thùy gan trái

Trước tình hình nguy kịch của bệnh nhân, ngay lập tức các bác sĩ BV Quận Thủ Đức đã tiến hành phẫu thuật cắt thùy gan trái cho bệnh nhân Hữu L.

Sau 2h30’ ca phẫu thuật diễn ra thành công, đưa bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch bảo toàn tính mạng. Bệnh nhân hiện đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát.

BS Mai Hóa, Trưởng Khoa Ngoại tổng quát, BV Quận Thủ Đức cho biết, chính sự phối hợp nhịp nhàng, kịp thời và quyết đoán của đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện trong quy trình báo động đỏ đã mang đến thành công cho ca phẫu thuật, đặc biệt là những trường hợp bệnh nhân đứng trước lằn ranh sinh tử mong manh.

Được biết, quy trình báo động đỏ nội viện là mức độ báo động cao nhất trong quy trình cấp cứu chấn thương dành cho những bệnh nhân chấn thương có sốc, suy hô hấp, vết thương xuyên thấy ở cổ, ngực, bụng.


Đức Huy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn